Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

NDO - Chung quanh vụ việc một số học sinh có hành vi bạo lực, xúc phạm giáo viên gây bức xúc dư luận, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý các bên liên quan.
0:00 / 0:00
0:00
Hình ảnh học sinh có hành vi bạo lực, xúc phạm giáo viên xuất hiện trên mạng xã hội.
Hình ảnh học sinh có hành vi bạo lực, xúc phạm giáo viên xuất hiện trên mạng xã hội.

Ngày 6/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang về việc xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm nhà giáo trong cơ sở giáo dục.

Trước đó, ngày 5/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang báo cáo về vụ việc xảy ra tại Trường trung học cơ sở Văn Phú, huyện Sơn Dương khi một số học sinh có hành vi bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng đối với một nữ giáo viên, gây bức xúc dư luận.

Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó, có hình thức xử lý theo đúng mức độ vi phạm đối với các cá nhân và tập thể có liên quan.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rút kinh nghiệm sâu sắc từ vụ việc, đồng thời tập trung tăng cường công tác quản lý và đánh giá giáo viên; tăng cường kỷ cương trường học, xây dựng văn hóa học đường.

Bên cạnh đó, thường xuyên giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh; phối hợp chặt chẽ gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.