Đã xác minh việc nhóm học sinh gây rối, xúc phạm giáo viên tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

NDO - Chiều 5/12, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương đã có báo cáo về việc kiểm tra, xác minh nội dung hành vi xúc phạm giáo viên tại trường THCS Văn Phú, xã Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.
0:00 / 0:00
0:00
Giờ học ngoài trời của học sinh trường THCS Văn Phú, xã Văn Phú, huyện Sơn Dương.
Giờ học ngoài trời của học sinh trường THCS Văn Phú, xã Văn Phú, huyện Sơn Dương.

Theo đó, khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 29/11/2023 tại Trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên Phan Thị Hằng trực tiếp giảng dạy. Khi đến giờ vào lớp thì có một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô Hằng nhắc nhở thì có một vài học sinh phản ứng.

Khi tiết học bắt đầu thì có một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô Hằng không đồng ý và sau đó giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô Hằng sang dạy tiết 4 tại lớp 6A. Sau tiết học, một số em học sinh lớp 7C sang lớp 6A tiếp tục có phát ngôn và có hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô giáo Hằng (nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook).

Đã xác minh việc nhóm học sinh gây rối, xúc phạm giáo viên tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang ảnh 1

Trường THCS Văn Phú.

Ngay sau khi nắm thông tin sự việc liên quan đến giáo viên, học sinh Trường THCS Văn Phú, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương đã ban hành Văn bản số 3010/UBND-VX ngày 30/11/2023 về việc kiểm tra, xác minh, giải quyết thông tin sự việc, trong đó chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì phối hợp với Phòng Nội vụ, Công an huyện và các cơ quan liên quan kiểm tra xác minh, giải quyết thông tin sự việc, báo cáo theo đúng quy định.

Ngày 30/11/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Cùng ngày, nhà trường đã tiến hành họp Ban Chấp hành chi bộ và lãnh đạo nhà trường xem xét, giải quyết sự việc; tổ chức họp toàn thể giáo viên và phụ huynh học sinh lớp 7C, 6A để tuyên truyền đến các bậc phụ huynh phối hợp với nhà trường giáo dục đạo đức học sinh không để xảy ra sự việc như trên.

Ngày 1 và 2/12/2023, Trường THCS Văn Phú đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc, xác định rõ mức độ vi phạm để xem xét, giải quyết theo quy định.

Ngày 5/12/2023, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Dương phân công đồng chí Phạm Thị Nhị Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện trực tiếp đến Trường THCS Văn Phú chỉ đạo nhà trường xem xét, giải quyết sự việc và tiếp tục chỉ đạo Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo nhà trường tiếp tục kiểm tra, xác minh, giải quyết, xem xét đề xuất xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan bảo đảm chặt chẽ theo đúng quy định.