Sơn La tổ chức "gian hàng 0 đồng" cho bệnh nhân nghèo

NDO - Chiều 24/11, Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình Gian hàng 0 đồng cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.
0:00 / 0:00
0:00
Trao tặng các phần quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng các phần quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Bác sĩ chuyên khoa I Hà Văn Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La, thông tin: Với tinh thần sẻ chia, động viên người bệnh và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang nằm điều trị tại bệnh viện để tiếp thêm sức mạnh và niềm tin, giúp họ chiến thắng bệnh sớm trở về cuộc sống đời thường, bệnh viện đã tổ chức gian hàng không đồng.

Đây là lần thứ nhất Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La tổ chức chương trình gian hàng không đồng, nhưng đã thu hút được sự quan tâm, chung tay của các đơn vị và cá nhân. Gian hàng không đồng bao gồm các nhu yếu phẩm, đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt của các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại bệnh viện.

Đối tượng được hướng tới trong chương trình gian hàng không đồng là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua lựa chọn và rà soát tại các khoa lâm sàng, chương trình đã thu hút được 150 bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân tham gia chương trình gian hàng không đồng.

Các bệnh nhân tham gia chương trình gian hàng không đồng sẽ chủ động lựa chọn cho mình những nhu yếu phẩm cần thiết tại các gian hàng. Đồng thời, cũng được tham gia chương trình cắt tóc miễn phí được tổ chức ngay trong bệnh viện.

Trong dịp này, ngoài việc tổ chức gian hàng không đồng, cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân, Bệnh viện Phong và Da liễu tỉnh Sơn La còn tổ chức tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa lâm sàng.