Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm văn hóa Sơn La

NDO - Ngày 23/11, các thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới đã tới trải nghiệm sắc màu văn hóa Sơn La tại Khu du lịch The Nordic, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ.
0:00 / 0:00
0:00
Các thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham gia trải nghiệm múa chuông của người Dao Tiền.
Các thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tham gia trải nghiệm múa chuông của người Dao Tiền.

Vân Hồ, một trong những địa bàn được mệnh danh là vùng đất trong sương với 4 mùa hoa thơm, quả ngọt, nơi có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, giàu tiềm năng du lịch, nơi mà các đôi trai gái đồng bào dân tộc H’Mông với điệu khèn, tiếng đàn môi cùng những điệu múa đặc sắc Tây Bắc ngây ngất lòng người…

Tại đây, các thí sinh được trải nghiệm và quay clip truyền thông, giới thiệu, quảng bá du lịch về các hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của huyện Vân Hồ, như: Múa khèn trên cột, Tha Khềnh của người H’Mông; múa chuông của người Dao Tiền, bản Suối Lìn; tham gia giã bánh dày, ném trái pao…

Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm văn hóa Sơn La ảnh 1

Trải nghiệm ném trái pao với các nam, nữ người dân tộc H’Mông.

Thông qua các hoạt động sôi động và đầy màu sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Vân Hồ, các thí sinh đã có những trải nghiệm thú vị, ghi lại cho mình những hình ảnh đặc sắc, đáng nhớ về những nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa của bà con nơi đây.

Qua đây, hình ảnh của Vân Hồ nói riêng, tỉnh Sơn La nói chung cũng được lan tỏa ra nhiều nước trên thế giới.

Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm văn hóa Sơn La ảnh 2

Các thí sinh còn tham gia trải nghiệm các điệu múa của đồng bào dân tộc Sơn La.

Đây là sự kiện sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung trải nghiệm của các thí sinh, nhằm tìm kiếm một đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết di sản và quảng bá du lịch, kết nối và thúc đẩy phát triển du lịch thế giới.

Vòng chung kết cuộc thi hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 14/11 đến ngày 3/12. Các thí sinh của cuộc thi sẽ đi qua 5 tỉnh, thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La và Vĩnh Phúc.

Tại các tỉnh sẽ có những hoạt động trải nghiệm gắn với các di sản nổi tiếng của Việt Nam.

Thí sinh hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm văn hóa Sơn La ảnh 3

Tham gia trải nghiệm giã bánh dày của đồng bào dân tộc H’Mông.

Tại Sơn La, từ ngày 22/11 đến ngày 26/11, các thí sinh sẽ đến các huyện: Mộc Châu, Vân Hồ, Quỳnh Nhai và thành phố Sơn La trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa, điểm du lịch nổi tiếng… Đặc biệt, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn nghệ thuật xòe Thái, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.