PGS, TS Nguyễn Văn Tuấn, Viện trưởng Viện Sức khỏe tâm thần chia sẻ thông tin về trầm cảm sau sinh.

Gần 50% phụ nữ trầm cảm sau sinh không được chẩn đoán bởi chuyên gia y tế

80% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh sẽ hồi phục hoàn toàn nếu được quan tâm đúng mức nhưng hiện nay có khoảng 50% phụ nữ bị trầm cảm sau sinh không được chẩn đoán bởi chuyên gia y tế. Hậu quả của trầm cảm sau sinh có thể là tính mạng của người mẹ và đứa con mới chào đời.

Bé trai nặng 2kg chào đời bình an. (Ảnh: Báo Công an nhân dân)

Thêm một sản phụ mắc ung thư được phẫu thuật sinh con

Ngày 27/5 các chuyên gia đầu ngành của hai bệnh viện K và Phụ sản Trung ương phối hợp thực hiện ca phẫu thuật cho người bệnh Nguyễn Thị Việt H. 31 tuổi, mắc ung thư cổ tử cung có thai ở tuần thứ 35. Đánh giá sau mổ cả mẹ và con đều có tín hiệu tích cực, em bé (nặng 2kg) được chuyển về Bệnh viện Phụ sản Trung ương để chăm sóc, theo dõi thêm. 

Bác sĩ tư vấn cho sản phụ.

Chẩn đoán sớm hậu Covid-19 ở sản phụ

Nhóm bà bầu, nhất là những bệnh nhân bị nhiễm trùng mức độ vừa phải và mức độ nặng có thể tăng nguy cơ biến chứng sản khoa sau nhiễm Covid-19. Vì vậy, các bà bầu cần được khám thai, siêu âm chuyên sâu, xét nghiệm thăm dò tại các cơ sở chuyên khoa để được chẩn đoán sớm các biến chứng và điều trị kịp thời.

Các bác sĩ mổ lấy thai cho sản phụ bị suy hô hấp do Covid-19.

Kích hoạt lên 140 giường điều trị các sản phụ nhiễm Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp và lây lan nhanh trong cộng đồng, số lượng thai phụ mắc Covid-19 nhập viện ngày càng tăng cao, cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội (38 Cảm Hội) đã tăng số lượng giường lên 140 để đáp ứng kịp thời chăm sóc và điều trị các bệnh nhân F0.

Sản phụ được hồi sinh sau 21 ngày thở máy liên tục và chín lần lọc máu.

Thai phụ mắc Covid-19 vượt qua cửa tử

11 năm sau khi lập gia đình, chị L.T.K mới có được đứa con đầu lòng nhờ kỹ thuật IVF. Không may ở tuần 35, chị mắc Covid-19 và nhanh chóng nguy kịch tính mạng vì bị suy hô hấp, rối loạn đông máu. Nhưng kỳ tích đã đến với cả mẹ và con chị K. sau 21 ngày thở máy liên tục và chín lần lọc máu. 

Hai vợ chồng sản phụ mắc Covid-19 được xuất viện cùng con sáng nay.

Hạnh phúc của cặp vợ chồng mắc Covid-19 được xuất viện

Sáng nay, chị Đ.T.T (23 tuổi) và chồng là Q.D.H (26 tuổi) cùng con gái đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc lớn lao. Anh chị cùng mắc Covid-19, được chuyển từ tuyến dưới lên BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Vợ anh từng rơi vào tình trạng tim thai chậm, nguy kịch đã được các bác sĩ mổ cấp cứu kịp thời, bảo toàn tính mạng cho cả hai mẹ con. 

Hạnh phúc khi “ươm mầm cuộc sống”

Hạnh phúc khi “ươm mầm cuộc sống”

ThS, BS nội trú Trần Anh Đức là một bác sĩ sản khoa trẻ có gương mặt thiện cảm và một trái tim đầy nhiệt huyết, luôn truyền cảm hứng tích cực cho các sản phụ. Rất nhiều sản phụ ở trong giai đoạn khó khăn nhất ở những tháng thai kỳ, đều cảm thấy an yên như được tìm đến với một người anh trong gia đình, yên tâm dưỡng thai cho đến khi sinh nở thành công. Trần Anh Đức vừa được vinh danh là một trong 10 gương mặt tiêu biểu của TP Hà Nội năm 2020.