Ra quân Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến

NDO - Ngày 18/3, tại phường 1, thành phố Sa Đéc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức lễ ra quân Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến năm 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Đoàn viên xã Tân Hội, thành phố biên giới Hồng Ngự, Đồng Tháp, triển khai, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chuyển đổi số.
Đoàn viên xã Tân Hội, thành phố biên giới Hồng Ngự, Đồng Tháp, triển khai, hướng dẫn cài đặt ứng dụng chuyển đổi số.

Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến là một trong những hoạt động chính trong Tháng Thanh niên năm 2023, nhằm cụ thể hóa chủ đề “Tuổi trẻ Đồng Tháp tiên phong chuyển đổi số”.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp và các đơn vị tài trợ trao tặng công trình và nhiều suất quà tại thành phố Sa Đéc.

Theo đó, Trường cao đẳng Quốc tế Kent trao tặng bảng tượng trưng 2 công trình Vườn ươm thanh niên và 4 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công ty Điện lực tỉnh Đồng Tháp trao bảng tượng trưng 20 suất hỗ trợ thiếu nhi khó khăn trên địa bàn thành phố Sa Đéc.

Nhằm phát huy vai trò đoàn viên, thanh niên tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của tỉnh, tại chương trình đã ra mắt 3 Tổ Công nghệ số cộng đồng tại các khóm trên địa bàn phường 1 của thành phố Sa Đéc. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã trao tặng các phần quà động viên tinh thần thành viên của các tổ.

Ra quân Ngày cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ảnh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức trao tặng 2 công trình và 4 suất học bổng cho học sinh của 2 trường THPT ở thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Ngay sau lễ phát động, các đội hình Tổ Thanh niên chuyển đổi số cộng đồng, Tổ Công nghệ số cộng đồng đã tổ chức nhiều hoạt động về chuyển đổi số, bao gồm: tập huấn nâng cao năng lực số cho đoàn viên, thanh niên và người dân trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn cài đặt và đăng ký sử dụng tài khoản dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh; hướng dẫn cài đặt và sử dụng các nền tảng số...

Các đội hình cũng đã triển khai hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, tập trung thực hiện hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện quy trình các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công của tỉnh khi người dân thực hiện thủ tục hành chính (mức độ 3,4).

Dịp này, các cấp bộ Đoàn-Hội trong toàn tỉnh cũng triển khai đồng loạt hoạt động hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm tình nguyện hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến, tuyên truyền văn hóa công vụ năm 2023.

Trong ngày, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã đến thăm, động viên và tặng các phần quà cho 2 Tổ Thanh niên chuyển đổi số cộng đồng tại xã An Nhơn và An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Tại đây, Thường trực Tỉnh đoàn đã ân cần thăm hỏi, nắm tình hình hoạt động và tin tưởng rằng thành viên các tổ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ tham gia chuyển đổi số tại địa phương.