Bột sắn khi được lọc như vậy sẽ trắng và loại bỏ chất độc và đắng trong sắn, sau khi lọc xong cho vào nồi bắc lên bếp, khuấy đều tay, đun nhỏ lửa để bột chín đều và khỏi bị sít dưới đáy nồi, khi tay khuấy hơi nặng tức là bột đã chín, sau đó cho ra thau để nguội, múc bột đổ lên khuôn dàn thật đều, phía trên dùng đòn chân tác dụng một lực lên chày, chày ép xuống khuôn, bên dưới đáy khuôn có đục các lỗ tròn nhỏ phở thoát ra từ các lỗ nhỏ ấy. Bên dưới cần có một người khéo tay dùng tấm vỉ tre đường kính 30 x 50 cm đưa thật đều tay để cho các sợi bánh trải đều trên vỉ theo hình mắt cáo đều nhau, sau đó đem phơi khô.
Tấm phở bẻ làm bốn ngâm vào nước sôi để nguội hoặc nước hơi ấm khoảng năm phút cho phở vừa mềm, vớt ra rổ để cho ráo nước, giã một ít tỏi đem khử dầu phụng (lạc), pha sẵn một chén mắm ớt tỏi thật ngon, rang đậu phụng đem giã dập và chuẩn bị một ít rau thơm (rau quế). Sau khi chuẩn bị gia vị xong, cho phở vào thau rưới dầu, mắm và bỏ đậu, rau... vào trộn đều, gắp ra tô, sẽ được một tô phở sắn thật tuyệt vời. Vị dai dai và bùi bùi của phở quyện với mùi thơm của tỏi dầu, đậu phụng rang, rau quế cho ta một hương vị ngon miệng và đậm đà khó quên, nếu có bánh tráng gạo nướng lên bẻ nhỏ bỏ vào thì càng tuyệt vời hơn, hoặc như ở một số nơi sau ngày người ta có thể cho thêm tôm và thịt nạc băm nhỏ vào càng ngon hơn.
Ngoài ra phở sắn còn có thể chế biến bằng cách bỏ phở đã ngâm vào tô, cho cá ngừ hoặc cá thu xắt lát mỏng đem ướp cho ngấm, nhúng qua nước sôi cho lát cá cứng lại, đem giã dập ra và cho vào nồi dầu đã khử tỏi, um lên cho dầu thấm vào cá, cho một chút bột nghệ vàng, cho nước nóng vào nồi, thêm gia vị cho vừa miệng, đun sôi nước chan vào tô đã có phở sẵn, bên trên cho một ít rau thơm và ớt đỏ xắt lát mỏng, bên dưới bỏ một ít rau chuối thái mỏng ta sẽ được một tô phở thật đậm đà ngon miệng, khi ăn một lần bạn sẽ còn nhớ mãi không quên.