Hai diễn giả giao lưu cùng độc giả tại buổi ra mắt sách.

Trò chuyện về nghề viết qua tiểu thuyết “Dựa trên một câu chuyện có thật”

Trong buổi giới thiệu cuốn sách “Dựa trên một câu chuyện có thật” của nữ nhà văn Delphine de Vigan, trong khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu tại Việt Nam, nhà nghiên cứu, Tiến sĩ văn học Mai Anh Tuấn và nhà văn Hiền Trang đã chia sẻ những câu chuyện, quan điểm về công việc của người cầm bút.

Cuốn "Trái tim mù lòa". (Ảnh: NXB Phụ nữ Việt Nam)

Trò chuyện về cuốn tiểu thuyết Đức được bán hơn 1 triệu bản trên thế giới

Trong khuôn khổ Những ngày Văn học châu Âu, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam giới thiệu cuốn tiểu thuyết Đức “Trái tim mù lòa”, với cuộc trò chuyện về cuốn sách có sự tham gia của dịch giả Lê Quang, cái tên quen thuộc của nhiều tác phẩm văn học Đức được chuyển ngữ ở Việt Nam.

Cuốn "Robinson có - tự kỷ của tôi". (Ảnh: Nhã Nam)

Trò chuyện về trẻ tự kỷ qua cuốn sách “Robinson có - tự kỷ của tôi”

Nhà văn Laurent Demoulin, tác giả cuốn sách “Robinson có - tự kỷ của tôi” và hai chuyên gia: nhà giáo Trịnh Thị Lệ Thu, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Bình Minh; Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Thị Mai Hương, Khoa Công tác xã hội, Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ cùng trò chuyện với độc giả về trẻ tự kỷ và thế giới nội tâm của trẻ tự kỷ, vào 18 giờ ngày 10/5, tại Viện Goethe Hà Nội.

Giới thiệu sách châu Âu tại một sự kiện của Những ngày Văn học châu Âu, diễn ra ở Viện Goethe Hà Nội.

Nhiều tác phẩm được giới thiệu trong Những ngày Văn học châu Âu

Diễn ra từ ngày 5 đến 15/5, Những ngày Văn học châu Âu tại Hà Nội là hoạt động thường niên của các cơ quan văn hóa ngoại giao, cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Sau 2 năm tạm dừng do dịch Covid-19, Những ngày Văn học châu Âu năm nay trở lại với nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho bạn đọc yêu văn chương.