Nhân Dân điện tử với hành trình 24 năm có mặt trên internet

Nhân Dân điện tử với hành trình 24 năm có mặt trên internet

Ra đời ngày 21/6/1998, khi internet mới bắt đầu vào Việt Nam, Nhân Dân điện tử là nhật báo chính thức đầu tiên của nước ta lên mạng internet. Gần 24 năm qua, Nhân Dân điện tử vừa kế thừa bản sắc truyền thống của Báo Nhân Dân, vừa luôn tự làm mới mình. Trong chừng ấy thời gian có mặt trên internet, không biết tờ báo đã bao nhiêu lần “lột xác” trong những hình hài mới, triển khai những nội dung mới, nhằm “định danh” một vị trí không thể thiếu trong lòng độc giả.

Tháng 8 là quãng thời gian đồng hướng dương Nga bắt đầu nở rộ, chuẩn bị cho thu hoạch.

Năm tháng tác nghiệp ở LB Nga

Rời Việt Nam lên đường nhận nhiệm vụ phóng viên thường trú tại LB Nga từ tháng 8-2020, địa bàn lúc đó dịch Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, phóng viên của Báo Nhân Dân đã có nhiều trải nghiệm chia sẻ đến bạn đọc, từ đời sống đến chính trị, văn hóa. Cuối năm, Nhân Dân điện tử tổng kết một số hình ảnh do phóng viên thực hiện tại LB Nga.

“Cảm ơn sự phản ánh kịp thời của Nhân Dân điện tử”

“Cảm ơn sự phản ánh kịp thời của Nhân Dân điện tử”

Sau bài viết ngày 4-11 trên Nhân Dân điện tử phản ánh tình trạng nhà xe Tân Anh chở hàng hóa, vật liệu cháy nổ trên khoang hành khách, ngày 19-11, Nhân Dân điện tử đã nhận được công văn số 1818/SGTVT-QLVT,PT&NL của Sở Giao thông vận tải tỉnh Kon Tum trả lời vấn đề trên và cảm ơn sự phản ánh kịp thời của báo.

Chân thành sẻ chia, ấm áp tình người

Chân thành sẻ chia, ấm áp tình người

Thấu hiểu, cảm thông và sẻ chia, đoàn thiện nguyện của Báo Nhân Dân và các nhà hảo tâm đã lên đường tặng quà đồng bào vùng lũ các tỉnh miền trung. Điểm đến đầu tiên tại Hà Tĩnh vào hai ngày 6 và 7-11, bên cạnh cảm xúc buồn đau trước khung cảnh đổ nát, những mảnh đời thương tâm sau lũ, là những giọt nước mắt xúc động của người dân trước lòng hảo tâm và niềm vui sẻ chia, hỗ trợ đồng bào gặp khó khăn đứng lên sau thiên tai.

Tập thể các cán bộ, phóng viên Nhân Dân điện tử trong buổi lễ báo cáo kết quả Dự án nâng cấp hệ thống xuất bản và giới thiệu giao diện mới ngày 21-6.

Giao diện mới “định danh” giá trị của Nhân Dân điện tử

Đúng 0 giờ ngày 1-7, Nhân Dân điện tử đã chuyển thành công sang giao diện mới. Trong “ngôi nhà” mới này, bạn đọc vẫn có thể tìm thấy những bài viết cũ trong hành trình 22 năm có mặt trên Internet của báo. Bên cạnh bản sắc truyền thống với lịch sử hình thành gần 70 năm, giao diện mới của Nhân Dân điện tử đang góp phần định danh những giá trị mới cho báo Nhân Dân.