Thêm những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng về các vùng dịch

Thứ Ba, 20-07-2021, 17:57
Áo xanh tình nguyện trên những cánh đồng rau được người dân Lâm Đồng hỗ trợ các vùng dịch.

Chiều 20/7, những chuyến xe chở đầy rau, củ, quả và đặc sản từ Lâm Đồng tiếp tục hành trình đến với nhân dân tỉnh Phú Yên. Đây là chương trình “Chuyến xe yêu thương” (đợt 3), do Đoàn Thanh niên và một số tổ chức tại Lâm Đồng phát động.

Qua vài ngày kêu gọi, Ban tổ chức chương trình đã tiếp nhận hơn 115 tấn rau, củ, quả; 59 triệu đồng tiền mặt. Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng Ndu Ha Biên cho biết: “Chiều nay, những “chuyến xe yêu thương” xuất phát từ Lâm Đồng chở 27 tấn nông sản hỗ trợ nhân dân tỉnh Phú Yên. Sáng mai, 21/7, những chuyến xe tiếp theo sẽ hướng về thành phố mang tên Bác và chương trình vẫn tiếp tục nối dài”.

Theo anh Ndu Ha Biên, tiếp nối ý nghĩa và thành công của 2 đợt trước, được sự thống nhất của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, ngày 17/7, Tỉnh đoàn, Ủy ban MTTQ Việt Nam và nhiều đoàn thể tỉnh Lâm Đồng tiếp tục chương trình “Chuyến xe yêu thương” đợt 3, nhằm hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, bệnh nhân tại các khu cách ly; những người khó khăn tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh, thành phố khác trong nước đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh.

Thêm những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng về các vùng dịch -0
 Nhà vườn tại Lâm Đồng ủng hộ rất nhiều vườn rau để hỗ trợ nhân dân các vùng dịch.

Đợt này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng và tổ chức Đoàn các cấp trong tỉnh đã kêu gọi, hỗ trợ 5.000 khẩu trang, 3.500 kính chống giọt bắn, 300 lít nước sát khuẩn, 1.000 nón tai bèo. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tiếp nhận từ Tập đoàn Tôn Hoa Sen 6.000 suất ăn miễn phí hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, thanh niên tham gia phòng chống dịch.

Hiện, toàn tỉnh Lâm Đồng có 1.927 đoàn viên, thanh niên lên đường thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, các vùng dịch trên địa bàn và sẵn sàng tiếp sức cho các vùng dịch khi có yêu cầu; 58 sinh viên trường Cao đẳng Y tế Lâm Đồng và Trường Đại học Yersin Đà Lạt đã hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương.

Thêm những “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng về các vùng dịch -0
 Chuyển rau từ xe thu gom sang xe chuyên dụng để hỗ trợ nhân dân tỉnh Phú Yên trong chiều 20/7.

Tại một diễn biến khác, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 19/7, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lâm Đồng quyết định thành lập “Đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19”.

Đội gồm 30 thành viên, với 30 xe bán tải, đến từ thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đức Trọng, Di Linh... có nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, như ứng cứu, phối hợp tiếp ứng trong các trường hợp, tình huống cấp bách; tham gia thu gom, vận chuyển, tập kết nông sản, hàng hóa của bà con nhân dân trong tỉnh để hỗ trợ các tỉnh, thành phố đang triển khai phòng, chống dịch.

Trong 2 đợt trước, các “chuyến xe yêu thương” từ Lâm Đồng đã mang theo 128 tấn rau, củ, quả; 41 tấn gạo, 1.050 thùng mì và nhiều nhu yếu phẩm khác, đã đến với nhân dân TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương.

Ủng hộ phòng chống dịch Covid-19
MAI VĂN BẢO