Góp quỹ trực tuyến tri ân người có công với cách mạng

Thứ Hai, 19-07-2021, 17:55
Chương trình “Tri ân từ trái tim”.

Với hình thức quyên góp thông qua ví điện tử trên các thiết bị thông minh, chương trình “Thắp nến tri ân từ trái tim” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát động hôm nay, 19/7 là hình thức “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn” phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

Thông tin từ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho biết, chương trình “Thắp nến tri ân từ trái tim” là hoạt động thiết thực nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021). 

Cách thức tham gia chương trình rất đơn giản. Đoàn viên, thanh niên hoặc người dân tải ứng dụng ví điện tử MoMo về thiết bị di động thông minh và tiến hành ủng hộ quỹ “Thắp nên tri ân các anh hùng, liệt sĩ” do Đoàn Khối phát động. 

Sau khi quyên góp thành công, khi ấn chia sẻ đường link chương trình trên các trang mạng xã hội, người ủng hộ sẽ được tặng một tấm ảnh chứng nhận để tiếp tục lan tỏa ý nghĩa của chương trình ra cộng đồng. 

Kinh phí quyên góp được từ chương trình sẽ được dùng để mua nến thắp tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia trong khuôn khổ Lễ thắp nến tri ân đồng loạt trên cả nước vào tối 26/7 tới đây; hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng...

Dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng phát động trong toàn thể đoàn viên, thanh niên thuộc Khối đồng loạt đăng ảnh thắp nến tri ân trên trang mạng xã hội cá nhân vào 19 giờ tối  27/7 nhằm thể hiện tinh thần “Đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn”.

NGỌC VY