FPT dành 20 tỷ đồng và khu cách ly hơn 2.000 chỗ để phòng, chống Covid-19

NDO -

NDĐT - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc toàn dân chống dịch Covid-19, Tập đoàn FPT quyết định đóng góp 20 tỷ đồng mua trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, buồng khử khuẩn, đồ bảo hộ y tế… và 2.000 chỗ cách ly tại ký túc xá của Tổ chức Giáo dục FPT tại Hòa Lạc.

Ký túc xá của Đại học FPT tại Hòa Lạc đã sẵn sàng tiếp đón những người đến cách ly để phòng, chống Covid-19.
Ký túc xá của Đại học FPT tại Hòa Lạc đã sẵn sàng tiếp đón những người đến cách ly để phòng, chống Covid-19.

Ngày 21-3, UBND Thành phố Hà Nội đã ký quyết định số 1138/QĐ-UBND về việc thành lập khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá của Đại học, THPT FPT tại Hòa Lạc. Khu ký túc xá nằm trong không gian rộng 30 ha, thoáng mát nhiều cây xanh, gồm nhiều khu nhà và các phân khu chức năng với đầy đủ cơ sở vật chất. Trong những ngày cuối tuần, các cán bộ cùng các học sinh, sinh viên FPT đang nhanh chóng chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng đáp ứng làm nơi cách ly cho hơn 2.000 người theo yêu cầu của Hà Nội.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khẳng định: Với FPT, con người là tài sản quý giá nhất và chúng tôi luôn sẵn lòng đóng góp những gì tốt nhất để cùng Chính phủ đẩy lùi Covid-19, bảo vệ đồng bào. Trong khả năng của mình, chúng tôi mong muốn được góp phần bảo vệ các bác sĩ trên tuyến đầu và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu khả năng lây lan dịch bệnh, giảm bớt áp lực của Chính phủ, thành phố Hà Nội.

Đáng chú ý, từ đầu tháng 2, khi dịch Covid-19 bùng phát, FPT đã phối hợp Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) ra mắt Trợ lý ảo tư vấn 24/7 thông tin kịp thời, chính xác về dịch bệnh cho người dân tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/. Bên cạnh đó, FPT mở miễn phí việc học và làm bài tại hệ thống đào tạo trực tuyến Vioedu cho các trường và học sinh toàn quốc cho đến khi hết dịch. Đến nay, đã có 15 nghìn trường tại 63/63 tỉnh, thành phố có học sinh đăng ký tham gia và học tập với hơn 90 triệu lượt câu hỏi được ôn tập, thực hành trên hệ thống.

Sau khi chuẩn bị cơ sở vật chất, dọn vệ sinh ký túc xá, cán bộ, sinh viên FPT đã để lại nhiều lời nhắn nhủ, chào đón những người đến cách ly. Anh Hoàng Cao Chung, cán bộ THPT FPT, cho biết, mình và các đồng nghiệp đều vui và tự hào khi được chia sẻ không gian ký túc xá Hòa Lạc cho đồng bào và bạn bè quốc tế cách ly phòng dịch Covid-19. “Tôi hy vọng trong thời gian ở đây mọi người sẽ duy trì, phục hồi được sức khỏe và tinh thần lạc quan để chống dịch”.

Sinh viên Vũ Thành Long, ngành Thiết kế đồ họa, Đại học FPT, để lại lời nhắn: “Mọi người cứ coi đây là nhà, thật ngại khi khách đến nhà mà lại đi vắng không đón tiếp chu đáo được ạ… nhưng mọi người cứ thưởng thức căn biệt thự nhiều phòng của tụi cháu, khuôn viên có cây cảnh chim muông, mọi người có thể đi dạo nhưng gặp mấy con vịt thì né chúng nó ra. Cầu mong mọi người an toàn và không bị nhiễm bệnh và sớm trở về với gia đình nhá!!! FPTer with love!”.

Hay có những lời nhắn được viết vào mảnh giấy dán lại trong phòng: “Phòng tắm bên phải bị tắc nước (nước chảy chậm) nên mọi người thông cảm. Alo bảo vệ để được support (hỗ trợ).”. “Mong ai ở phòng mình cũng như phòng các bạn khác, giữ gìn vệ sinh và đồ đạc của bọn mình. Mình cảm ơn”.