Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham quan không gian trưng bày “Thành tựu 65 năm phát triển của Nhà xuất bản Kim Đồng”. (ẢNH: TTXVN).

Chủ tịch nước dự kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng

Chiều 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17/6/1957-17/6/2022). Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành; các họa sĩ, nhà văn, nhà thơ; đông đảo các em học sinh cùng các thế hệ cán bộ của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Sách Kim Đồng là bạn với tuổi thơ của nhiều thế hệ bạn đọc.

Một Nhà xuất bản đặc biệt

Tháng 6 này, tháng của thiếu nhi, cũng là tháng kỷ niệm thành lập của một nhà xuất bản thật đặc biệt, mà ai trong đời cũng từng có một thời gian mê đắm với những cuốn sách của họ. Nhà xuất bản ấy đi cùng tuổi thơ của rất nhiều thế hệ, từ trong chiến tranh đến tận bây giờ, và vẫn đang tiếp tục hành trình ấy. Đó là Nhà xuất bản Kim Đồng, năm nay bước vào tuổi 65, tráng kiện và tràn đầy nhiệt huyết.

Hai tuyển tập thơ, văn kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng.

Ra mắt Tuyển tập thơ, văn kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng

Hai tuyển tập “65 bài thơ hay dành cho thiếu nhi” (nhà thơ Cao Xuân Sơn tuyển chọn) và 65 truyện ngắn hay dành cho thiếu nhi” (nhà văn Trần Đức Tiến tuyển chọn) vừa được Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu tới bạn đọc sáng 3/6 tại Hà Nội. Đây là hai tuyển tập thơ văn đặc biệt nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (17/6/1957-17/6/2022).

Bộ sách nhân kỷ niệm 65 năm Nhà xuất bản Kim Đồng.

Ra mắt bộ ấn phẩm đặc biệt nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng

Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập (17/6/1957-17/6/2022), Nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt bộ ấn phẩm kỷ niệm đặc biệt với 65 đề tài gồm các ấn phẩm thuộc các tủ sách nổi bật từng để lại dấu ấn trong lòng nhiều thế hệ độc giả Kim Đồng và những tác phẩm lần đầu được phát hành.

Đại diện Nhà xuất bản Kim Đồng và các tác giả nhận giải A. (Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng)

Sách Kim Đồng bội thu tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ IV - 2021

Nhà xuất bản Kim Đồng thông tin, tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ tư, Nhà xuất bản bội thu với 4 ấn phẩm được trao giải gồm “Chang hoang dã”, “Loài Plastic - Khi nhựa trỗi dậy”, “Lướt cùng Tí địa lí” và “Cuốn sách về quyền lực: Nó là cái gì, ai có nó, và tại sao?”