Ông Arnaud Pannier, tùy viên về hợp tác giáo dục văn hóa tại Đại sứ quán Pháp ở Hà Nội.

Sức hấp dẫn của ẩm thực Hà Nội đối với người Pháp

Trong cuộc gặp với ông Arnaud Pannier, một người Pháp đang sống và làm việc tại Hà Nội, tôi cảm thấy hứng khởi khi nghe ông chia sẻ những trải nghiệm về ẩm thực phong phú và sâu sắc của mình. Những câu chuyện của ông không chỉ mở ra một góc nhìn mới về ẩm thực Hà Nội mà còn khiến tôi thêm yêu mến và tự hào về văn hóa ẩm thực của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Ông Guillaume và vợ về quê ở Ba Vì.

Ấn tượng sâu sắc của người bạn Pháp về Hà Nội

Hà Nội rất đỗi gần gũi quen thuộc và yên bình. Thành phố đã và đang ngày càng hiện đại hóa và phát triển, hội nhập mạnh mẽ”, đó là cảm nhận của ông Guillaume, một người bạn Pháp, đã có thời gian sống và làm việc khá lâu ở Hà Nội. Ông hiểu biết rõ những đổi thay và phát triển của Thủ đô và có nhiều gắn bó với nơi này. Sau đây là những chia sẻ của ông.
Tại Pháp, tỷ lệ tử vong do rượu bia lên tới 11% ở nam giới và 4% ở nữ giới, cao hơn so các nước châu Âu khác. (Ảnh: MINH DUY)

Người Pháp ngày càng ưa chuộng đồ uống không cồn

Các sản phẩm rượu bia không cồn ngày càng được ưa chuộng tại Pháp. Cụ thể, mức tiêu thụ đồ uống có cồn tại quốc gia châu Âu này tính đến năm 2018 đã giảm 2,5 lần so năm 1960. Chính sách y tế cộng đồng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình hình này và buộc các nhà sản xuất dần phải thích ứng, chuyển đổi sang những sản phẩm phù hợp hơn.