Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện thành phố Le Havre và các cơ quan đại diện Việt Nam tại Pháp trước số 1 phố Đô Đốc Courbet. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Đoàn Bộ Nội vụ thăm nơi ghi dấu chân Bác Hồ tại Pháp

Ngày 26/9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà dẫn đầu, đã tới thăm và đặt hoa tại hai nơi ghi dấu chân đầu tiên của Bác Hồ trên đất Pháp tại thành phố Le Havre và Saint-Adresse sát nhau ở ven biển cách Paris khoảng 200 km về phía Tây Bắc.
Đại lễ Vu Lan được tổ chức trang nghiêm và ấm cúng tại Thiền viện Trúc Lâm (ngoại ô Paris). (Ảnh: MINH DUY)

Vu Lan hiếu hạnh của cộng đồng người Việt tại Pháp

Ngày 4/9, tại Thiền viện Trúc Lâm ở ngoại ô thành phố Paris (Pháp), đã diễn ra đại lễ Vu lan báo hiếu Phật lịch 2566, với sự tham dự của các chư tăng, Phật tử Việt Nam và những người bạn Pháp. Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và phu nhân cùng tham dự đại lễ với bà con Việt kiều.
Thủ tướng Élisabeth Borne bảo đảm rằng các hộ gia đình ở Pháp sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm khí đốt. (Ảnh: Franceinfo)

Chính phủ Pháp ứng phó nguy cơ thiếu hụt khí đốt và điện

Ngày 30/8, Thủ tướng Pháp Élisabeth Borne khẳng định rằng, các hộ gia đình sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự cắt giảm khí đốt, mà chủ yếu là các doanh nghiệp. Cam kết này được đưa ra sau khi Tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đình chỉ hoàn toàn việc cung cấp khí đốt cho Pháp từ ngày 1/9.
Xe đạp công cộng là một trong những phương tiện được người dân Paris ưa chuộng khi di chuyển trong trung tâm thành phố. (Ảnh: MINH DUY)

Xe đạp lên ngôi vì một cuộc sống xanh tại Pháp

Kể từ giữa tháng 8 năm 2022, chính phủ Pháp quyết định nâng gói hỗ trợ người dân khi mua xe đạp có gắn trợ lực điện lên đến 300 EUR trên mỗi sản phẩm thay vì 200 EUR như trước đó, thậm chí là 400 EUR đối với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật. Chương trình sẽ kéo dài đến cuối tháng 12 năm nay.
Tổng thống Cameroon Paul Biya tiếp người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại Dinh Tổng thống ở thủ đô Yaounde, ngày 26/7/2022. (Ảnh: Reuters)

Làn gió mới trong quan hệ Pháp-châu Phi

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn châu Phi là điểm đến trong chuyến công du ngoài châu Âu đầu tiên trong nhiệm kỳ mới. Với chương trình nghị sự tập trung vào các vấn đề lương thực và an ninh, chuyến thăm được kỳ vọng góp phần tăng ảnh hưởng của Pháp tại châu Phi, khu vực đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cường quốc.