Riêng trận đấu giữa đội tuyển Pháp và An-ba-ni ở vòng bảng có 13,8 triệu người Pháp theo dõi qua truyền hình, vượt xa các trận có đội tuyển Pháp tại EURO 2012. Kỷ lục là trận khai mạc giữa Pháp và Ru-ma-ni, đã có 14,4 triệu người Pháp xem truyền hình, vượt số lượng 13,5 triệu người theo dõi thời thế hệ vàng Di-đan gặp đội tuyển Nam Phi ở trận khai mạc World Cup 1998.
Thủ môn Noi-ơ tập đánh đầu thay cho... bắt bóng
Theo tài khoản Twitter của đội tuyển Đức, trong những buổi tập luyện, người trấn giữ khung thành của “Xe tăng” Noi-ơ đã tăng cường tập đánh đầu thay vì tập bắt bóng như mọi thủ môn khác. Tuy nhiên, đây không phải đánh đầu phá bóng mà lại là tập đánh đầu đưa bóng vào lưới từ các tình huống đá phạt góc.
Điều này cho thấy HLV Lô-ép và các học trò đã chuẩn bị cả phương án “tổng lực” đối phó với “Binh đoàn thiên thanh” khi huy động cả thủ môn lên ghi bàn trong các trường hợp được hưởng đá phạt góc. Có thể ông Lô-ép đã phát hiện ra khả năng đặc biệt của thủ môn đội nhà trong không chiến và biết đâu đây lại là “vũ khí bí mật” của nhà cầm quân đặc biệt này, song nếu đánh đầu không thành công, Noi-ơ sẽ phải có cú... nước rút để kịp về bảo vệ khung thành của mình.
Ảnh hưởng lớn của hai CLB Rê-an Ma-đrít và Giu-ven-tút
Theo thống kê của Sky Sports, EURO 2016 đã cho thấy ảnh hưởng lớn của các CLB bóng đá lớn của châu Âu. Chỉ riêng Rê-an Ma-đrít đã có ba cầu thủ đang khoác áo CLB này ghi tới sáu bàn thắng cho các đội tuyển quốc gia tại giải là: Ga-rét Bêu (ba bàn cho Xứ Uên), C.Rô-nan-đô (hai bàn cho Bồ Đào Nha) và Lu-ca Mô-đrích (một bàn cho Crô-a-ti-a). CLB Giu-ven-tút và Át-le-ti-cô cùng có cầu thủ ghi bốn bàn thắng. Trong khi các cầu thủ kiến tạo cho đồng đội lập công tốt nhất lại thuộc về các CLB của Anh là: A-xê-nan, Chen-xi và Man-che-xtơ Xi-ti.
Ngoài ra, Giu-ven-tút còn là CLB có nhiều cầu thủ góp mặt ở tứ kết nhất với chín cầu thủ trong đội hình các đội tuyển: I-ta-li-a, Pháp và Đức.
Hàng nghìn người đón chào đội tuyển Bắc Ai-len trở về
Lần đầu tham dự vòng chung kết EURO 2016 và vào tới vòng 1/8, đội tuyển Bắc Ai-len đã được các cổ động viên đón chào nồng nhiệt trong ngày về nước. Hàng nghìn người đã tập trung tại thủ đô Ben-phát để chào đón thầy trò HLV Mai-cơn O.Ne-in. Các ca sĩ và ban nhạc cùng những vũ công đã trình diễn một chương trình nghệ thuật hoành tráng để tôn vinh và tri ân đội tuyển. Ngay cả tiền đạo Uyn Grích (Grigg) chưa được ra sân trận nào tại EURO 2016, nhưng vẫn được mọi người đồng thanh gọi tên và hát vang ca khúc nổi tiếng Will Grigg’s on fire được cải biên theo ca khúc Freed from Desire để ca ngợi thành tích ghi bàn ấn tượng của anh trong mầu áo CLB Uy-gân.
Các “Võ sĩ giác đấu” tổn thất lớn trước đại chiến
Theo thông tin mới nhất, tiền vệ Đa-ni-en Đờ Rốt-xi, một trong những trụ cột của đội tuyển I-ta-li-a không thể ra sân trong trận “đại chiến” trước “Xe tăng Đức” ở vòng tứ kết EURO 2016. Tiền vệ này đã bị chấn thương bắp chân trong trận thắng Tây Ban Nha và chưa kịp bình phục. Bác sĩ của các “Võ sĩ giác đấu” cho biết, một số bó cơ đùi của Đờ Rốt-xi bị lệch hẳn sang một bên. Hiện tại, HLV Con-tê vẫn chưa tìm được cầu thủ nào thích hợp để thay thế. Trong khi đó, khả năng tiền vệ Can-đrê-va ra sân cũng rất thấp sau chấn thương từ vòng bảng và cho dù có thể trở lại thì chưa chắc anh đã giữ được phong độ tốt nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ của đội tuyển I-ta-li-a cũng chưa đồng ý để anh được thi đấu.
Ga-rét Bêu đánh giá thấp “Quỷ đỏ”
Mặc dù giới chuyên môn đánh giá đội tuyển Xứ Uên thấp hơn so với đội tuyển Bỉ, nhưng Ga-rét Bêu lại không cho là như vậy. Phát biểu với báo chí trước trận tứ kết, cầu thủ ngôi sao của Xứ Uên tự tin cho biết: “Chúng tôi đã từng đánh bại đội tuyển Bỉ và sẽ lặp lại một lần nữa”. Anh tiết lộ: “Con rồng trên ngực áo của tôi là động lực và chỉ cần duy nhất điều đó sẽ giúp chúng tôi chiến thắng”. Ga-rét Bêu cho rằng, đội tuyển Xứ Uên đã đạt tới đẳng cấp mới từ sau trận thắng “Quỷ đỏ” ở vòng loại EURO 2016. Danh thủ này cũng khẳng định, anh và đồng đội quá hiểu đội tuyển Bỉ để có thể hóa giải một đợt tiến công của đối phương và khai thác hiệu quả các điểm yếu của họ. Ga-rét Bêu kết luận: “Xứ Uên giống như nỗi ám ảnh của Bỉ vậy”.