Nhân viên y tế Lào tiếp nhận đăng ký tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại bệnh viện Setthathirat của Lào.

COVAX tăng viện trợ vaccine ngừa Covid-19 cho Lào

Bộ Y tế Lào cho biết, ngày 15/7, nước này sẽ tiếp nhận 1 triệu liều vaccine Johnson & Johnson và phân bổ cho các địa phương trên cả nước để tiêm cho người dân. Đây là số vaccine ngừa Covid-19 mà Lào nhận được từ COVAX, sau khi đã có sự điều chỉnh tăng lên cho Lào khi hồi đầu năm nay, COVAX cam kết sẽ viện trợ cho Lào 480 nghìn liều vaccine trong năm 2021.

Thủ tướng Lào Phankham Viphavan khẳng định Chính phủ Lào sẽ có có các biện pháp ứng phó kịp thời và phù hợp tình hình dịch Covid-19.

Lào đặt mục tiêu tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho 22% dân số

Thủ tướng Lào Phankham Viphavan vừa yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tiến hành tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 bảo đảm tối thiểu cho 22% dân số trong năm 2021. Thủ tướng Lào cũng kêu gọi người dân Lào, đặc biệt là nhóm đối tượng rủi ro mắc Covid-19 cao, khẩn trương đăng ký tiêm vaccine để giảm bớt sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 tại Lào.

Thủ tướng Pháp Jean Castex yêu cầu người dân duy trì các biện pháp rào cản chống dịch trong những tuần tới, nhất là dịp lễ cuối năm. (Ảnh: BFMTV)

Pháp chi 1,5 tỷ euro cho chương trình tiêm vaccine ngừa Covid-19

Ngày 3-12, Thủ tướng Pháp Jean Castex cho biết chính phủ đã dự trù một khoản ngân sách an sinh xã hội lên tới 1,5 tỷ euro cho chương trình tiêm chủng toàn quốc với vaccine ngừa Covid-19. Đợt tiêm chủng đầu tiên sẽ diễn ra từ tháng 1-2021 cho khoảng một triệu người trong các nhà dưỡng lão.