Biết giữ mình và phát huy trách nhiệm công dân với xã hội và đất nước ở mọi môi trường, hoàn cảnh chính là cách để nghệ sĩ tạo dựng những giá trị cho bản thân, nhằm xứng đáng với sự yêu mến, tin tưởng từ công chúng.( Ảnh minh họa: TTXVN)

Nghệ sĩ và ý thức giữ gìn hình ảnh quốc gia

Thời gian qua, thông tin liên quan hai nghệ sĩ của Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Mức độ vi phạm chính xác như thế nào còn cần kết luận điều tra cuối cùng, song điều đáng nói là cả hai nghệ sĩ đều ra nước ngoài mà không xin phép cơ quan chủ quản là những đơn vị sự nghiệp công lập.
Lời cam kết của nghệ sĩ

Lời cam kết của nghệ sĩ

Sự việc một số nghệ sĩ có tên tuổi đã dính vào scandal đã khiến cho nhiều nhà sản xuất phim bị ảnh hưởng, vừa lo gỡ xóa hết hình ảnh của họ và vừa lo tìm người để thay thế để thực hiện lại cảnh quay vừa mất tiền, mất sức cũng như áp lực về tiến độ sản xuất phim. Có thể đã đến lúc các nhà sản xuất khi bắt đầu một dự án nghệ thuật nào đều cần các nghệ sĩ ký vào bản thỏa thuận, cam kết với những quy định cụ thể và chặt chẽ.