Học sinh trường THCS Thăng Long, quận Ba Đình, Hà Nội đến trường dự lễ khai giảng sáng 5/9. Ảnh: THÀNH ĐẠT

Năm học mới và kỳ vọng đổi thay

Học sinh và các trường học trên cả nước bắt đầu bước vào năm học mới 2022-2023 trong niềm vui hân hoan, phấn khởi. Bộ Giáo dục và Ðào tạo đã chỉ đạo ngành giáo dục các tỉnh, thành phố tổ chức lễ khai giảng theo hướng gọn nhẹ, phù hợp điều kiện của địa phương, nhà trường nhưng vẫn tạo không khí vui tươi, ý nghĩa. Bộ cũng đề nghị các trường phối hợp tốt với cha mẹ học sinh để tạo sự đồng thuận, chia sẻ, hỗ trợ ngành giáo dục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học đã đề ra.
Học sinh Trường tiểu học Phan Đình Phùng, quận 3 trong giờ ăn cơm buổi trưa.

Vượt khó để duy trì dạy học trực tiếp

Khoảng 1,7 triệu học sinh ở tất cả các khối lớp từ bậc mầm non, tiểu học, THCS và THPT tại TP Hồ Chí Minh đã bước sang tuần lễ thứ tư dạy và học trực tiếp. Trước bối cảnh dịch Covid-19 có chiều hướng gia tăng phức tạp, ngành giáo dục thành phố đang gặp nhiều khó khăn trong nỗ lực bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh, duy trì dạy và học trực tiếp trên lớp.

Học sinh Trường THPT Đông Thành tham khảo kiến thức tại thư viện của nhà trường.

Linh hoạt bảo đảm dạy và học trong tình hình mới

Xác định mục tiêu bảo đảm chất lượng dạy và học là nhiệm vụ hàng đầu nên ngay sau khi dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát, Trường THPT Đông Thành, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã kịp thời triển khai các biện pháp, xây dựng kế hoạch phù hợp với tình hình mới, góp phần duy trì công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn

"Lẽ phải cao nhất và sự bù đắp lớn nhất là học trò thân yêu"

Những suy nghĩ và trăn trở đầu tiên sau khi nhậm chức của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn là những suy nghĩ về nghề nghiệp và sự nghiệp của nhà giáo. Vị trưởng ngành đã có thư gửi tới các thầy cô giáo, công chức viên chức người lao động trong ngành giáo dục. Báo Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu.