Nền tảng hỗ trợ người dùng xây dựng và mở rộng ứng dụng AI tạo sinh an toàn

NDO - Ngày 6/5, Amazon Web Services (AWS), một công ty của Amazon.com đã công bố các tính năng mới của Amazon Bedrock nhằm cung cấp cách thức dễ dàng, nhanh chóng và an toàn nhất cho khách hàng để phát triển các ứng dụng và trải nghiệm trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tiên tiến.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Hàng chục nghìn khách hàng đã chọn Amazon Bedrock làm nền tảng cho chiến lược AI tạo sinh, vì dịch vụ này cho phép họ tiếp cận với các mô hình nền tảng (FM) hàng đầu từ AI21 Labs, Anthropic, Cohere, Meta, Mistral AI, Stability AI và Amazon, cùng với các tính năng và năng lực bảo mật cấp doanh nghiệp để nhanh chóng xây dựng và triển khai các ứng dụng AI tạo sinh.

Các mô hình mạnh mẽ của Amazon Bedrock được cung cấp dưới dạng dịch vụ được quản lý toàn diện, nhờ đó khách hàng không cần phải lo lắng về hạ tầng hỗ trợ, bảo đảm các ứng dụng có thể vận hành với khả năng triển khai liền mạch, khả năng mở rộng và tối ưu hóa liên tục.

Các tính năng được công bố cho phép khách hàng chạy các mô hình được quản lý toàn diện của riêng họ trên Amazon Bedrock, giúp đơn giản hóa việc triển khai mô hình tốt nhất cho phương án sử dụng của họ, dễ dàng áp dụng các biện pháp bảo vệ cho các ứng dụng AI tạo sinh và cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn mô hình hơn.

Tính năng mới Custom Model Import cho phép khách hàng dễ dàng đưa các mô hình độc quyền của họ lên Amazon Bedrock để tận dụng các khả năng mạnh mẽ của dịch vụ này.

Tính năng mới Model Evaluation giúp khách hàng dễ dàng và nhanh chóng khai thác danh mục rộng lớn các mô hình được quản lý toàn diện bao gồm Titan Embeddings V2 mới được tối ưu hóa cho RAG và các mô hình mới nhất từ Cohere và Meta.

Tính năng Guardrails của Amazon Bedrock cung cấp công nghệ tốt nhất để giúp khách hàng thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo vệ phù hợp với nhu cầu ứng dụng và tuân thủ các chính sách AI có trách nhiệm.

Với những tính năng mới này, AWS giúp các tổ chức dễ dàng lựa chọn tổ hợp các mô hình Amazon Bedrock và các mô hình tùy chỉnh của riêng mình chỉ qua một API. Hiện nay, Amazon Bedrock Custom Model Import được cung cấp dưới dạng bản xem trước (preview) và hỗ trợ ba kiến trúc mô hình mở phổ biến nhất, Flan-T5, Llama và Mistral và sẽ được tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai.

Tiến sĩ Swami Sivasubramanian, Phó chủ tịch bộ phận AI và dữ liệu tại AWS cho biết: "Amazon Bedrock đang tăng trưởng mạnh mẽ, khi hàng chục nghìn tổ chức ở mọi quy mô và trong mọi ngành nghề đang lựa chọn dịch vụ này làm nền tảng cho chiến lược AI tạo sinh của mình, vì họ có thể sử dụng dịch vụ này để đưa kết quả thử nghiệm vào sản xuất nhanh chóng và dễ dàng hơn bất cứ công cụ nào khác. Khách hàng rất hào hứng với Amazon Bedrock vì dịch vụ này cung cấp tính năng an ninh bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư ở cấp độ doanh nghiệp, khả năng lựa chọn từ nhiều mô hình nền tảng hàng đầu và là cách thức dễ dàng nhất để xây dựng các ứng dụng AI tạo sinh".