Mang Tết đến sớm cho đoàn viên, người lao động tỉnh Kon Tum

NDO - Sáng 13/1, tại thành phố Kon Tum, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tổ chức Chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” và trao tặng 200 suất quà của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum trao quà của đồng chí Võ Văn Thưởng cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum trao quà của đồng chí Võ Văn Thưởng cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn.

Trong chương trình “Tết sum vầy-Xuân gắn kết” năm nay, ngoài 200 suất quà được đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư trao tặng, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum còn trao gần 3.000 suất quà với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng; các cấp công đoàn dự kiến chi hơn 5 tỷ đồng để thăm hỏi, tặng quà cho người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Phát biểu tại Chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum Rơ Châm Long cảm ơn những món quà của đồng chí Võ Văn Thưởng và bày tỏ sự trân quý những tấm lòng ấm áp, hành động sẻ chia của các cấp Công đoàn; sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; phối hợp và hỗ trợ của lãnh đạo các doanh nghiệp, địa phương đã đồng hành cùng Công đoàn chăm lo, mang Tết đến sớm và gần hơn cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Xuân Quý Mão đang về.

Mang Tết đến sớm cho đoàn viên, người lao động tỉnh Kon Tum ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Kon Tum trao quà tận tay người lao động.

“Những món quà ấy là tình cảm, là niềm động viên để đoàn viên, người lao động thêm yêu cuộc sống và bước tiếp trên con đường còn gian nan phía trước. Đây là món quà Xuân đầy ý nghĩa, là nguồn động viên mạnh mẽ, để ngay sau Tết người lao động trở lại làm việc với một tinh thần mới, nỗ lực lao động với năng suất chất lượng, hiệu quả cao nhất góp phần xây dựng tỉnh Kon Tum ổn định, phát triển bền vững”, đồng chí Rơ Châm Long nhấn mạnh.

Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, trong năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum đã tập trung hướng về cơ sở và người lao động; tập trung nguồn lực để chăm lo cho người lao động. Có trên 10.000 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai và dịch bệnh được công đoàn thăm hỏi, tặng quà với số tiền hơn 5 tỷ đồng; có 24 đoàn viên khó khăn về nhà ở được Công đoàn hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.