Báo Nhân Dân trao tặng quà dịp Tết Nguyên đán 2023 tại Kon Tum

NDO - Trong hai ngày 11 và 12/1/2023, thừa ủy quyền của Bộ Biên tập Báo Nhân Dân, Văn phòng thường trú Báo Nhân Dân tại Kon Tum phối hợp Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum đến thăm và trao các phần quà Tết của Báo Nhân Dân cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Kon Tum phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum trao quà đến thương binh có hoàn cảnh khó khăn Trần Em.
Trưởng Văn phòng đại diện Báo Nhân Dân tại Kon Tum phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Kon Tum trao quà đến thương binh có hoàn cảnh khó khăn Trần Em.

Các phần quà bao gồm: các ấn phẩm Báo Nhân Dân Xuân Quý Mão 2023, bánh, kẹo, mứt Tết, trà, các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt hằng ngày như: đường, hạt nêm… và phong bì tiền mặt 1 triệu đồng được trao cho: 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; 2 gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn; 2 gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn; 2 gia đình có nạn nhân chất độc màu da cam có hoàn cảnh khó khăn và 2 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thương binh Trần Em chia sẻ: “Nhận được món quà từ phía báo Nhân Dân, tôi rất vui và cảm kích. Vết thương chiến tranh tại vị trí bụng mấy năm gần đây cứ tái phát trở lại, tôi phải đi Hà Nội mổ mấy lần nên kinh tế gia đình rất khó khăn. Được Báo Nhân Dân trao quà, tôi mừng lắm. Tôi xin chân thành sự quan tâm từ phía quý báo đối với cá nhân tôi cũng như các gia đình chính sách, hộ nghèo khác trên địa bàn tỉnh Kon Tum dịp này”.

Báo Nhân Dân trao tặng quà dịp Tết Nguyên đán 2023 tại Kon Tum ảnh 1

Trao quà cho chị Trần Thị Vân, nạn nhân chất độc màu da cam trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Vượt hơn 80km đường đi với nhiều đèo dốc quanh co, thẳng đứng, chúng tôi đến với gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Y Tría tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông. Mẹ Y Tría năm nay đã 87 tuổi nhưng vẫn còn rất minh mẫn. Không giấu được cảm xúc vui mừng khi nhận quà, Mẹ Y Tría tâm sự: “Cảm ơn quý báo rất nhiều, với phần quà Báo Nhân Dân trao tặng thì năm nay Mẹ được đón một cái Tết Nguyên đán đầy đủ mứt, kẹo sung túc, ấm cúng lắm, không cần phải mua sắm gì thêm”.

Báo Nhân Dân trao tặng quà dịp Tết Nguyên đán 2023 tại Kon Tum ảnh 2

Trao quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Y Tría tại xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.

Việc thăm, tặng quà các gia đình chính sách và các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một truyền thống tốt đẹp của Báo Nhân Dân, được duy trì hằng năm nhân dịp Tết đến, Xuân về, qua đó là nguồn động viên to lớn, hỗ trợ kịp thời các gia đình chính sách, hộ nghèo đón một cái Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm và hạnh phúc.