Với dung tích chứa 775 triệu m3, hồ Ngàn Trươi đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lũ các huyện vùng hạ du.

Chủ động "cắt" lũ, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra

Từ bao đời nay, người dân các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ… (Hà Tĩnh) luôn phải đối mặt với những khó khăn, mất mát do mưa lũ gây ra. Tuy nhiên, nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhất là đầu tư, khai thác hiệu quả các công trình thủy lợi nên địa phương đã chủ động ứng phó với thiên tai, giữ ổn định đời sống, sản xuất cho nhân dân.
Tặng 400 phần quà hỗ trợ người dân bão, lũ ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Tặng 400 phần quà hỗ trợ người dân bão, lũ ở Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Ngày 21/10, đoàn công tác của Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 400 phần quà đến 2 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là quận Liên Chiểu và quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) và xã Quảng An, huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế).
Ảnh minh họa.

Chủ động ứng phó vùng áp thấp có thể mạnh thành áp thấp nhiệt đới

Chiều 12/10, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai ra Công điện số 32/QĐ-QG yêu cầu Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Cà Mau và khu vực Tây Nguyên triển khai các phương án ứng phó với vùng áp thấp khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Ảnh minh họa.

Lũ trên các sông ở Quảng Nam, Quảng Trị, Kom Tum lên nhanh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trưa nay (28/9), mực nước trên các sông ở Quảng Nam, thượng nguồn sông Thạch Hãn (Quảng Trị) và sông Đắk Bla (Kon Tum) đang lên nhanh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Kon Tum...
Lũ-ngập lụt

Lũ-ngập lụt

Ông cha ta đã đúc kết “Nhất thủy, nhì hỏa” ngụ ý nói rằng nước lũ còn tàn phá hơn cả giặc lửa. Với gần 3.000 con sông lớn nhỏ, Việt Nam có nguy cơ thiệt hại rất lớn mỗi khi có lũ đổ về. Để tìm hiểu rõ và có phương án phòng, tránh tốt nhất, Báo Nhân Dân xin giới thiệu bộ phim ngắn Lũ - ngập lụt.
Cấp báo động lũ

Cấp báo động lũ

Mỗi khi xảy ra mưa lớn hay các hồ thủy điện, thủy lợi xả lũ, chúng ta đều nhận được các thông tin về cấp báo động lũ. Vậy cấp báo động lũ để làm gì? Báo Nhân Dân xin giới thiệu bộ phim ngắn: Cấp báo động lũ, nhằm giúp độc giả hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc phân các cấp báo động lũ.
Người dân cần làm gì khi lũ

Người dân cần làm gì khi lũ

Phòng, chống lũ lụt từ khi chưa xảy ra nhằm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân. Tuy nhiên, với thiên tai, chúng ta luôn phải đổi mặt. Để gúp người dân hiểu rõ phải làm gì khi có lũ, Báo Nhân Dân xin giới thiệu bộ phim ngắn Người dân cần làm gì khi lũ?