[Video] Israel nối lại các cuộc không kích vào Dải Gaza
Israel nối lại các cuộc không kích vào Gaza, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lệnh ngừng bắn mong manh có thể sụp đổ. Tel Aviv khẳng định động thái này nhằm đáp trả một vụ tấn công của Hamas.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#lệnh ngừng bắn
Có 74 kết quả
Israel nối lại các cuộc không kích vào Gaza, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lệnh ngừng bắn mong manh có thể sụp đổ. Tel Aviv khẳng định động thái này nhằm đáp trả một vụ tấn công của Hamas.
Ngày 21/11, Nội các an ninh Israel đã bỏ phiếu thành lập một nhóm bộ trưởng có nhiệm vụ giám sát việc thực hiện giai đoạn thứ hai của thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
Ngày 24/10, các phe phái Palestine, bao gồm Hamas và Fatah, đạt thỏa thuận thành lập một cơ quan kỹ trị tạm thời, độc lập để quản lý Dải Gaza hậu xung đột.
Cuộc đàm phán gián tiếp đầu tiên giữa Israel và Hamas tại Ai Cập đánh dấu bước khởi đầu cho nỗ lực chấm dứt xung đột kéo dài hai năm ở Dải Gaza, theo sáng kiến hòa bình do Mỹ thúc đẩy.
Tờ Wall Street Journal ngày 9/8 dẫn nguồn tin giới chức châu Âu cho biết, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine đã đưa ra một đề xuất riêng về giải quyết xung đột giữa Moskva và Kiev.
Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran (CAO) ngày 2/8 thông báo đã dỡ bỏ toàn bộ các quy định hạn chế còn lại đối với không phận nước này, vốn được áp dụng khi xảy ra cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.
Chiều 28/7, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim tuyên bố Thái Lan và Campuchia sẽ ký kết lệnh ngừng bắn vô điều kiện bắt đầu từ 24 giờ hôm nay.
Hơn 145.000 người buộc phải rời bỏ nhà cửa tại Sweida, miền nam Syria, dù lệnh ngừng bắn đã được công bố. Bạo lực lẻ tẻ và khủng hoảng nhân đạo tiếp tục khiến khu vực rơi vào bất ổn kéo dài.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 21/7, Bộ Ngoại giao Israel đã bác bỏ tuyên bố chung do 25 quốc gia phương Tây ký kết, trong đó kêu gọi một “lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và vô điều kiện” tại Dải Gaza đồng thời lên án cách Israel xử lý cuộc khủng hoảng nhân đạo tại khu vực này.
Ngày 29/6, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Badr Abdelatty và Đại diện đặc biệt của Liên minh châu Âu (EU) về tiến trình hòa bình Trung Đông Sven Koopmans đã thảo luận tại Cairo về những nỗ lực đang diễn ra nhằm làm trung gian cho lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza, trong bối cảnh các điều kiện nhân đạo tại vùng lãnh thổ này tiếp tục xấu đi.
Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Israel, sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực và tình hình an ninh tại Israel đã tạm thời ổn định trở lại, cộng đồng người Việt tại Israel đều an toàn tuyệt đối, không ghi nhận thông tin tiêu cực về tình hình sức khỏe.
Ngay sau khi lệnh ngừng bắn giữa Israel và Iran chính thức có hiệu lực trong ngày xung đột thứ 12 (ngày 24/6), nhiều nhà lãnh đạo thế giới đã lên tiếng hoan nghênh và kêu gọi hai bên nghiêm túc tuân thủ thỏa thuận này, đồng thời thúc đẩy đối thoại ngoại giao nhằm khôi phục hòa bình và ổn định tại khu vực Trung Đông.
Ngày 2/6, Nhà trắng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga và Ukraine tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi hai bên không đạt được tiến triển trong cuộc đàm phán cùng ngày tại Istanbul về một lệnh ngừng bắn.
Một trong những kết quả đáng chú ý là việc Nga và Ukraine nhất trí thành lập các ủy ban y tế thường trực nhằm tổ chức trao đổi binh sĩ bị thương nặng mà không cần chờ các quyết định chính trị.
Ba con tin đầu tiên của Israel và 90 người Palestine được trả tự do theo thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có hiệu lực ngày 19/1 đã trở về Israel đoàn tụ với gia đình.