Iran thông báo bắn hạ thiết bị bay không người lái

NDO - Truyền thông nhà nước Iran cho biết, 3 máy bay không người lái xuất hiện trên bầu trời thành phố miền trung Isfahan đã bị bắn hạ.
0:00 / 0:00
0:00
Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, "3 tiếng nổ" đã được nghe thấy gần căn cứ quân sự Shekari ở tỉnh Isfahan. (Nguồn: The Straits Times)
Hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, "3 tiếng nổ" đã được nghe thấy gần căn cứ quân sự Shekari ở tỉnh Isfahan. (Nguồn: The Straits Times)

Truyền hình nhà nước Iran cho biết ngay sau nửa đêm 18/4, "3 máy bay không người lái đã được theo dõi trên bầu trời Isfahan. Hệ thống phòng không đã được kích hoạt và tiêu diệt các máy bay không người lái này trên bầu trời".

Truyền hình nhà nước Iran ngày 19/4 dẫn lời Chỉ huy cấp cao của quân đội nước này, ông Siavosh Mihandoust, cho biết các hệ thống phòng không đã nhắm vào một "vật thể khả nghi".

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn Fars của Iran đưa tin, "3 tiếng nổ" đã được nghe thấy gần căn cứ quân sự Shekari ở tỉnh Isfahan.

Theo FlightRadar24, Iran đã đóng cửa các sân bay tại Tehran, Shiraz và Isfahan và hủy một số chuyến bay trong không phận nước này sau khi một số hãng truyền thông quốc tế đưa tin Israel có thể đã tấn công tên lửa vào Iran.

Trong diễn biến liên quan, Tân Hoa Xã đưa tin, hãng thông tấn chính thức của Iran IRNA dẫn lời Người phát ngôn Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran cho biết, biện pháp hạn chế được áp đặt đối với hoạt động của một số sân bay tại nước này vào sáng 19/4 đã được dỡ bỏ.

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cùng ngày dẫn các nguồn đáng tin cậy cho biết các cơ sở hạt nhân ở tỉnh miền trung Isfahan vẫn an toàn.

Một số cơ sở hạt nhân tại Iran, trong đó có Natanz - trung tâm phát triển chương trình làm giàu uranium của nước này, được đặt tại tỉnh Isfahan.