Phản ứng trước phát ngôn cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump về tình hình Trung Đông, Trung Quốc cảnh báo các hành động như vậy có thể làm trầm trọng thêm xung đột giữa Iran và Israel.
Ngày 17/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố muốn đạt được “một thỏa thuận thực sự” để chấm dứt vấn đề hạt nhân với Iran, đồng thời để ngỏ khả năng cử các quan chức cấp cao Mỹ gặp đại diện Iran trong bối cảnh xung đột trên không giữa Israel và Iran bước sang ngày thứ 5 liên tiếp.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/6 tuyên bố triển khai chiến dịch trục xuất người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn, tập trung vào các thành phố do đảng Dân chủ lãnh đạo như Los Angeles, New York và Chicago.
Ngày 13/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ US Steel trị giá 14,9 tỷ USD, sau 18 tháng thương lượng đầy sóng gió giữa hai bên.
Theo Tân Hoa xã, cuộc điện đàm này được tiến hành theo đề nghị từ phía Mỹ, song không nêu cụ thể nội dung trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo. Nhà trắng hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về cuộc điện đàm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 4/5 tiết lộ ông đã có những cuộc thảo luận "rất tích cực" liên quan đến tình hình Nga và Ukraine trong những ngày gần đây, mở ra hy vọng mới cho tiến trình hòa bình tại khu vực.
Theo hãng thông tấn Reuters ngày 2/5. Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã hoàn tất soạn thảo nội dung gói trừng phạt mới nhằm vào Nga, bao gồm các biện pháp nhắm vào các lĩnh vực ngân hàng và năng lượng, nhằm tăng sức ép buộc Moskva nghiêm túc hơn trong nỗ lực hòa bình tại Ukraine.
Trong những tháng qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục kêu gọi Mỹ kiểm soát kênh đào Panama và trong bài đăng mới nhất, ông đã chuyển sự chú ý sang tuyến đường huyết mạch Suez.
Cuộc gặp riêng giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Volodymyr Zelensky bên lề lễ tang Giáo hoàng Francis đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận quốc tế.
Ngày 25/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đang diễn ra, bác bỏ tuyên bố từ phía Bắc Kinh rằng hai bên chưa có trao đổi nào.
Phản ứng của Trung Quốc trước phát biểu ‘hạ nhiệt’ của Tổng thống Trump cho thấy thương chiến Mỹ – Trung vẫn đầy bất trắc và cần nhiều hơn sự chân thành trong đối thoại.
Tuyên bố gây chú ý từ Nhà Trắng về công nghệ có thể “tác động thời gian và không gian” một lần nữa làm dấy lên nhiều suy đoán về tham vọng vượt trước thời đại của Mỹ.
Ngày 16/4, tạp chí Time công bố danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất năm 2025”, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump và 5 thành viên nội các của ông.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng áp lực lên Trung Quốc, yêu cầu nước này chủ động khởi động các cuộc đàm phán thương mại, trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Các chính sách thuế quan mới của Tổng thống Donald Trump đã đẩy mức thuế trung bình của Mỹ lên mức cao nhất kể từ năm 1903, làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng và nguy cơ suy thoái kinh tế.
Mỹ tuyên bố sẽ không gia hạn thêm sau 90 ngày tạm hoãn thuế nhằm thúc đẩy đàm phán, phát đi tín hiệu cứng rắn trong chính sách thương mại của Tổng thống Trump.
Theo người đứng đầu UNCTAD, khi hai nền kinh tế lớn nhất áp đặt thuế quan, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người, không chỉ các nền kinh tế tham gia vào cuộc chiến thuế.
Phát biểu tại cuộc họp Nội các ngày 10/4, Tổng thống Donald Trump làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó, cộng lại thành mức thuế khổng lồ 145% đối với đối tác thương mại lớn thứ 3 của Mỹ.
Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa lên tiếng hoan nghênh quyết định của Hoa Kỳ tạm dừng áp thuế đối ứng trong 90 ngày, đồng thời khẳng định hai bên sẽ xúc tiến đàm phán một thỏa thuận thương mại song phương.
Ngày 9/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tạm hoãn áp thuế đối ứng trong 90 ngày đối với hàng nhập khẩu từ gần 60 quốc gia và Liên minh châu Âu (EU), đồng thời tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc lên 125%.
Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào phiên giao dịch 10/4 với tâm thế phấn khởi sau thông tin tích cực từ Hoa Kỳ, sắc tím phủ khắp các thị trường với hơn 600 mã tăng kịch trần.
Trung Quốc tuyên bố sẽ “đáp trả tới cùng” sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa tăng mạnh thuế lên hàng hóa nước này – một động thái khiến căng thẳng thương mại giữa hai bên tiếp tục gia tăng.