Bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Codogno, Italia, ngày 11/2/2021. Ảnh: REUTERS

Số ca mắc mới Covid-19 tại Italia, Pháp tăng mạnh trong tuần qua

Các trường hợp mắc Covid-19 chỉ tăng 5% trên toàn thế giới trong tuần qua, nhưng một số quốc gia châu Âu, bao gồm Italia và Pháp đã ghi nhận mức tăng đột biến, lần lượt tăng 43% và 36%, do biến thể phụ mới BA.2 của biến chủng Omicron dễ lây lan trong bối cảnh các quốc gia dần nới lỏng các hạn chế phòng dịch.

Người dân Hàn Quốc xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Yonhap)

Số ca mắc Covid-19 mới tại Hàn Quốc liên tục vượt đỉnh cũ

Làn sóng lây nhiễm do biến chủng Omicron có khả năng lây lan nhanh đang khiến tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc diễn tiến đáng lo ngại. Trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận xấp xỉ gần 220 nghìn ca nhiễm mới, con số cao nhất từ trước đến nay, xô đổ kỷ lục cũ trước đó chỉ 1 ngày.

Nhân viên làm việc trên dây chuyền sản xuất bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại nhà máy NG Biotech ở Guipry-Messac, Pháp, ngày 12/1/2022. (Ảnh: REUTERS)

Tăng trưởng khu vực đồng Euro giảm tốc trong làn sóng Omicron

Tăng trưởng kinh tế khu vực đồng tiền chung Euro (Eurozone) tiếp đà giảm trong tháng 1/2022, trong bối cảnh ngành dịch vụ chiếm phần lớn tỷ trọng nền kinh tế của khối này chứng kiến nhu cầu thấp hơn, do tác động của các lệnh hạn chế nghiêm ngặt hơn để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm của biến thể Omicron.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Columbus, Ohio, Mỹ, ngày 5/1/2022. (Ảnh: REUTERS)

Số ca mắc Covid-19 tại Mỹ giảm mạnh, châu Âu ghi nhận thêm 10,3 triệu ca bệnh trong tuần

Tình hình dịch Covid-19 đang cho thấy tín hiệu tích cực ở Mỹ, khi nhiều bang của nước này từng ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt trong làn sóng của biến thể mới Omicron đang chứng kiến số ca bệnh bắt đầu giảm. Trong khi đó, tâm dịch châu Âu vẫn chưa hết nóng, với thêm 10,3 triệu ca mắc mới ghi nhận trong tuần qua.