Khu vực Hà Nội nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (25/7), ở khu vực Bắc Bộ và vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.
Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. (Ảnh minh họa)

Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (6/7), ở khu vực Trung Bộ tiếp tục nắng nóng và nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Cảnh báo, nắng nóng có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Nhiều nhân viên y tế kiệt sức và ngất.

Một số nhân viên y tế ở Bắc Ninh kiệt sức khi chống dịch

Chiều 12-5, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Xuân Đương cho biết, khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân tại các xã Ninh Xá, Xuân Lâm, Mão Điền (huyện Thuận Thành), do thời tiết nắng nóng, cường độ công việc cao, phải mặc quần áo bảo hộ cả ngày, ba nữ nhân viên y tế đã bị kiệt sức.

Các bác sĩ BV Chợ Rẫy luôn túc trực bên các ca bệnh nặng.

Cuộc chiến Covid -19 còn dài, nhưng cần phải thắng

Hối hả, khẩn trương, căng thẳng từng giây phút, giữa cái nắng như đổ lửa của Đà Nẵng, trong những bộ quần áo bảo hộ kín mít, các chiến sĩ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu trên mọi mặt trận chống Covid-19 từ xét nghiệm, cấp cứu, truy vết tới điều trị. Đã có những nhân viên y tế kiệt sức vì sốc nhiệt nhưng chưa một ai nao núng rời chiến tuyến.