Một số nhân viên y tế ở Bắc Ninh kiệt sức khi chống dịch

NDO -

Chiều 12-5, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Xuân Đương cho biết, khi tham gia lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người dân tại các xã Ninh Xá, Xuân Lâm, Mão Điền (huyện Thuận Thành), do thời tiết nắng nóng, cường độ công việc cao, phải mặc quần áo bảo hộ cả ngày, ba nữ nhân viên y tế đã bị kiệt sức.

Nhiều nhân viên y tế kiệt sức và ngất.
Nhiều nhân viên y tế kiệt sức và ngất.

Theo ông Nguyễn Xuân Đương, từ ngày 5-5 đến nay, huyện Thuận Thành ghi nhận 109 ca mắc Covid-19. Để thần tốc truy vết các trường hợp liên quan ca mắc Covid-19, huyện đã phối hợp các lực lượng chức năng, đặc biệt là ngành y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho hơn 182.000 người dân trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng, cộng với số lượng người dân lấy mẫu đông đã khiến nhiều nhân viên y tế kiệt sức.

Trong đợt dịch này, có rất nhiều cán bộ, y bác sĩ tình nguyện xin về vùng tâm dịch giúp người dân chống Covid-19. Các cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch đều xác định sẵn sàng cống hiến, hy sinh, coi "chống dịch như chống giặc để sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Tính đến sáng 12-5, toàn tỉnh Bắc Ninh có 123 ca mắc Covid-19, trong đó huyện Thuận Thành có tới 109 ca, tập trung nhiều nhất ở xã Mão Điền.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan