Khuyến cáo người dân tham gia giao thông khi diễn ra SEA Games 31

NDO -

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa có khuyến cáo tới người dân khi tham gia giao thông khi Đại hội thể thao Đông Nam Á sắp diễn ra tại Hà Nội và một số tỉnh, thành lân cận.

Cục Cảnh sát giao thông đề nghị người dân tuân thủ chặt chẽ các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31.
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị người dân tuân thủ chặt chẽ các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) diễn ra từ ngày 6/5 đến ngày 23/5 tại 12 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định và Hòa Bình. 

Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao lớn, quan trọng nhất khu vực Đông Nam Á, việc tổ chức thành công SEA Games 31 sẽ góp phần nâng cao vị thế, quảng bá, xây dựng hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè quốc tế. SEA Games 31 có nhiều nội dung thi đấu và dự kiến sẽ có lượng lớn người hâm mộ, nhân dân theo dõi, tham gia các hoạt động, cổ vũ quá trình thi đấu của các vận động viên. 

Để bảo đảm an toàn giao thông trong thời gian diễn ra SEA Games 31, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị các lái xe khi di chuyển trên các tuyến đường cửa ngõ, các tuyến đường di chuyển của vận động viên từ nơi ăn nghỉ đến địa điểm tổ chức thi đấu các bộ môn tại các địa phương trên trong các ngày từ 2/5 đến hết ngày 24/5 phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, tuân thủ sự điều tiết, phân luồng của lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức sự năng khác.

Chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp, tránh hoặc hạn chế đi vào các khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ tham gia giao thông cao; đặc biệt là các tuyến đường tiếp giáp địa điểm tổ chức Lễ Khai mạc (ngày 12/5/2022), Bế mạc SEA Games 31 (ngày 23/5/2022) tại thành phố Hà Nội, các chương trình và tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức các môn thi đấu thể thao trong khuôn khổ SEA Games 31 tại 12 địa phương trên. 

Chủ động kiểm tra kỹ thuật an toàn phương tiện và các yếu tố an toàn khác bảo đảm không để phương tiện xảy ra các sự cố, gây cản trở giao thông trên quá trình di chuyển.

Khi có tín hiệu của xe, đoàn xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường cho xe, đoàn xe được quyền ưu tiên. 

Đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, cơ quan ở địa phương phối hợp với lực lượng Công an triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Cục Cảnh sát giao thông cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, người tham gia giao thông, doanh nghiệp vận tải, lực lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên, đội ngũ lái xe và các chủ phương tiện tham gia giao thông thực hiện, hỗ trợ giúp đỡ lực lượng Công an nhân dân hoàn thành nhiệm vụ được giao.