Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

NDO - Chiều 11/1, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức khởi động Dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”, với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
0:00 / 0:00
0:00
Đại biểu nhấn nút khởi động Dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”.
Đại biểu nhấn nút khởi động Dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”.

Dự án bước đầu thực hiện thí điểm tại thành phố Nha Trang và huyện Cam Lâm; dành cho 5 nhóm đối tượng chính: học sinh; sinh viên; cán bộ công nhân viên chức; tiểu thương; người lao động; sau đó sẽ mở rộng ra quy mô toàn tỉnh trong giai đoạn tiếp theo.

Trong năm đầu tiên, chương trình đặt mục tiêu giúp 50.000 người dân tiếp cận và sử dụng Mobile App học tiếng Anh được xây dựng riêng cho dự án. Đồng thời, tuyển 500 tình nguyện viên tham gia giảng dạy và sinh hoạt tại 150 câu lạc bộ tiếng Anh được thành lập mới, gồm: 100 câu lạc bộ sinh viên; 10 câu lạc bộ học sinh; 10 câu lạc bộ công chức/viên chức; 20 câu lạc bộ doanh nghiệp; 10 câu lạc bộ cộng đồng.

Theo dự án, Trường đại học VinUni, thuộc Tập đoàn Vingroup, chịu trách nhiệm về giáo trình, xây dựng năng lực, lực lượng nòng cốt cho toàn bộ dự án… Đơn vị này đã ký kết hợp tác với Trường đại học Nha Trang và Trường đại học Khánh Hòa nhằm thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh. Dự án tuyển đội ngũ tình nguyện viên tại trường làm lực lượng đồng hành cùng Ban Quản lý dự án trong các hoạt động dạy học tiếng Anh cũng như triển khai các hoạt động, sự kiện lớn.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban Chỉ đạo dự án khẳng định: “Trong định hướng trở thành đô thị quốc tế thông minh, tiếng Anh sẽ là công cụ giao tiếp không thể thiếu đối với người dân Nha Trang-Khánh Hòa. Vì vậy, học tiếng Anh vừa là quyền lợi, cũng là trách nhiệm đối với mỗi người dân, nhằm góp phần xây dựng Nha Trang-Khánh Hòa trở thành một điểm đến quốc tế tầm cỡ trong khu vực. Với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup, chúng tôi tin tưởng mục tiêu này của Khánh Hòa sẽ sớm thành hiện thực”.

Dự kiến, đến năm 2030 dự án sẽ thành lập được 500 câu lạc bộ tiếng Anh trên toàn tỉnh; thúc đẩy việc đưa tiếng Anh đi vào cuộc sống; giúp người dân địa phương tự tin giao tiếp với khách nước ngoài, chủ động tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thương mại.