Hiện trường vụ cháy.

Đề xuất truy tặng khen thưởng 3 cảnh sát chữa cháy hy sinh tại phường Quan Hoa

Liên quan vụ cháy xảy ra tại quán karaoke ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu các đơn vị của thành phố thực hiện đầy đủ các chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh; giao Công an thành phố khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo quy định của pháp luật.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống tội phạm.

Thừa Thiên Huế khen thưởng tập thể, cá nhân tham gia phá vụ án dùng súng cướp tiệm vàng

Ngày 1/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống tội phạm liên quan đến vụ án dùng súng cướp tiệm vàng tại khu vực chợ Đông Ba diễn ra vào trưa 31/7.
Diện mạo nông thôn mới ở nhiều địa phương của tỉnh Quảng Ngãi ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Quảng Ngãi khen thưởng công trình phúc lợi cho huyện, xã đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng 22/7, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Quang Trung cho biết, nhằm tạo động lực cho phong trào xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011-2020, tỉnh Quảng Ngãi trích kinh phí 104 tỷ đồng để thực hiện khen thưởng công trình phúc lợi cho các huyện, xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Các đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), chiều 15/6. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Thông qua bổ sung đối tượng được xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ ưu tú

Theo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, người sáng tạo tác phẩm văn hóa, nghệ thuật được bổ sung vào nhóm đối tượng được xét tặng danh hiệu “Nghệ sĩ nhân dân”, “Nghệ sĩ ưu tú”. Trong đó, Chính phủ được giao quy định về nhóm đối tượng này.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình tuyên dương, khen thưởng các vận động viên.

Thái Bình tuyên dương vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31

Sáng 2/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Bình tổ chức trọng thể Lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Đây là những ghi nhận cho nỗ lực tập luyện, vượt khó, vươn lên chinh phục đỉnh cao thể thao của những người con quê lúa Thái Bình.

Phiên thảo luận tại hội trường của Quốc hội, sáng 27/5. (Ảnh: THỦY NGUYÊN)

Mở rộng đối tượng khen thưởng, tạo động lực cống hiến cho nghệ sĩ

Thảo luận về dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, việc mở rộng đối tượng xét tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ sĩ Nhân dân”, “Nghệ sĩ Ưu tú” sẽ tạo thêm động lực cho các nghệ sĩ hoạt động và cống hiến, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc.

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên trao thưởng các đơn vị có thành tích tham gia phá Chuyên án ĐB1221P.2.

Khen thưởng lực lượng phá thành công chuyên án ma túy lớn tại Điện Biên

Nhằm biểu dương các lực lượng đã không quản ngại gian khó, hiểm nguy nỗ lực phá thành công chuyên án ĐB1221P.2, thu giữ 72 bánh heroin trong ngày 3/2 (tức ngày mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần), chiều 7/2, UBND tỉnh Điện Biên đã tổ chức trao 7 Bằng khen cho các tập thể, cán bộ, chiến sĩ tham gia phá án.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao Huân chương Lao động hạng ba cho 2 cá nhân.

Bình Dương khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch

Chiều tối 3/12, tại Trung tâm hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch.

Hà Nội tuyên dương, khen thưởng các giáo viên tiêu biểu năm 2021. Ảnh: QUỲNH NGUYỄN

Khen thưởng cần hướng về tập thể, cá nhân ở cơ sở

Trong kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã dành thời gian thảo luận về dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Một trong những điểm nhấn quan trọng của dự thảo luật là việc đổi mới tư duy công tác thi đua, khen thưởng để hướng về cơ sở, tập trung khen thưởng những tập thể nhỏ, những người trực tiếp lao động và bảo đảm tính thực chất của công tác thi đua.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng nguyên Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Trao quyết định khen thưởng, nghỉ hưu cho một số thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều 20/11, tại Trụ sở Chính phủ, Chính phủ tổ chức buổi gặp mặt, trao tặng khen thưởng cống hiến và quyết định nghỉ hưu của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng khóa XII không tái cử khóa XIII thuộc khối Chính phủ đã hoàn thành xuất sắc trọng trách được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó trong nhiệm kỳ 2016-2021 cũng như trong suốt quá trình cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.