Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu

Nếu các bạn trẻ có ước mơ chinh phục bầu trời, trở thành những phi công, tiếp viên, kỹ sư, điều phái bay, nhân viên hàng không… thì đây chính là nơi sẽ chắp cánh cho ước mơ trở thành hiện thực.
0:00 / 0:00
0:00
Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu

Nằm trong khuôn viên của khu công nghệ cao ở thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Hàng không Vietjet là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học hàng không tiêu chuẩn châu Âu (EASA) với các trang thiết bị hiện đại hàng đầu.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 1

Nơi đây được trang bị tới 3 buồng lái mô phỏng (simulator-SIM) đáp ứng nhu cầu đào tạo phi công.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 2

Buồng lái mô phỏng SIM hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu EASA đang được Vietjet cùng Airbus vận hành, phục vụ công tác bay huấn luyện cho phi công.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 3

Các học viên theo đuổi nghề phi công thay vì phải ra nước ngoài để đào tạo thì giờ đây có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí và dễ dàng được rèn luyện, kiểm tra kiến thức, kỹ năng cùng các giáo viên có trình độ, cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo hiện đại ngay trong nước.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 4

Cận cảnh các thiết bị hiện đại trong buồng lái giả định SIM.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 5

Mô hình mô phỏng tàu bay, cửa thoát hiểm hiện đại phục vụ giờ thực hành của học viên.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 6

Huấn luyện thể chất là một trong những yêu cầu bắt buộc với các nhân sự làm việc trong ngành hàng không. Học viện Vietjet có sân bóng đá, bóng rổ, tennis cùng hồ bơi tạo sóng tiêu chuẩn Olympic.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 7

Vietjet thường xuyên tổ chức các đại hội thể thao để không chỉ học viên mà toàn thể nhân viên có cơ hội rèn luyện thể lực để đáp ứng yêu cầu công việc.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 8
Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 9
Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 10

Tại Học viện Hàng không Vietjet, một trung tâm đào tạo kỹ thuật cũng đang hoạt động với các trang thiết bị, động cơ hiện đại.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 11
Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 12

Gần 410.000 lượt học viên đã được huấn luyện, đào tạo tại Học viện Hàng không Vietjet trong những năm qua. Điều này không chỉ đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của riêng Vietjet mà còn cả ngành hàng không khu vực và thế giới.

Khám phá một “ngôi trường” đặc biệt đạt chuẩn châu Âu ảnh 13

Học viện Hàng không Vietjet vừa qua đã trở thành đối tác đào tạo chính thức của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA). Đây là một trong những bước tiến quan trọng, khẳng định vị thế và tầm nhìn tiên phong của hãng hàng không này, nhằm mang đến những chương trình đào tạo, huấn luyện chất lượng chuẩn quốc tế cho các thế hệ tương lai không chỉ riêng hãng, mà còn cho cả ngành hàng không tại Việt Nam và trên thế giới.