Hơn 97% công nhân, người lao động ở Hà Nội đã trở lại làm việc

Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, tính đến trưa 30/1 (tức mùng 9 tháng Giêng năm Quý Mão), đã có 99,2% doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô mở cửa sản xuất, với 97,8% số công nhân, lao động trở lại làm việc.
0:00 / 0:00
0:00
Không khí làm việc tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Không khí làm việc tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Ngay trong những ngày làm việc đầu tiên, công nhân, viên chức, lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu năm mới. Được biết, một số lượng nhỏ công nhân, lao động chưa trở lại làm việc chủ yếu thuộc ngành dệt may, do các doanh nghiệp chưa có nhiều đơn hàng sản xuất dịp đầu Xuân Quý Mão.

Tại Công ty TNHH Elentec Việt Nam, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp cho biết, Công ty hiện có hơn 3.000 công nhân lao động, ngành nghề chủ yếu là sản xuất linh kiện điện thoại, doanh thu một năm đạt khoảng 5.000 tỷ đồng. Nhân dịp Tết Nguyên đán, Công ty đã tổ chức thưởng Tết tháng lương thứ 13 và ứng trước nửa tháng lương.

Sau Tết Nguyên đán, để thu hút người lao động quay trở lại với công việc, doanh nghiệp đã tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn như lì xì đầu năm; tổ chức bốc thăm trúng thưởng đầu năm với giá trị hiện vật lên tới hàng chục triệu đồng. Hiện tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc tại Công ty đạt hơn 90%.

Theo ông Nguyễn Đức Minh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Động Lực, toàn bộ 300 công nhân, lao động của công ty đã đón một cái Tết an toàn, ấm áp và quay trở lại làm việc ngay trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hơn 97% công nhân, người lao động ở Hà Nội đã trở lại làm việc ảnh 1

Lãnh đạo thành phố tặng quà động viên con em công nhân, người lao động trên các chuyến xe miễn phí.

Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố đã tổ chức 6 đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố làm Trưởng đoàn, để đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp, Công đoàn các cấp và công nhân, viên chức, lao động thực hiện tốt kỷ cương hành chính theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội.

Nhìn chung, công tác nắm bắt tư tưởng đoàn viên, công nhân lao động dịp Tết được triển khai đồng bộ, kịp thời. Đáng chú ý, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn Thủ đô ổn định, không xảy ra vụ đình công, ngừng việc tập thể nào. Các cấp công đoàn thành phố cùng các doanh nghiệp chăm lo chu đáo để mọi người lao động đều có Tết.