Các doanh nghiệp FDI ở Hải Dương đẩy mạnh sản xuất dịp đầu xuân

NDO - Ngày 30/1, đoàn công tác tỉnh Hải Dương do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng làm Trưởng đoàn đã tới thăm, động viên sản xuất đầu năm tại một số doanh nghiệp FDI.
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND Triệu Thế Hùng thăm doanh nghiệp Huyndai Kefico Việt Nam nhân ngày làm việc đầu tiên.
Chủ tịch UBND Triệu Thế Hùng thăm doanh nghiệp Huyndai Kefico Việt Nam nhân ngày làm việc đầu tiên.

Tại Công ty Huyndai Kefico Việt Nam (Doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Hàn Quốc), ở Khu công nghiệp Đại An, tất cả 29 dây chuyền sản xuất đều hoạt động với công suất cao, hầu như toàn bộ người lao động đều đã trở lại làm việc. Đây cũng là doanh nghiệp FDI đầu tiên của tỉnh Hải Dương thành lập chi bộ Đảng, thể hiện sự gắn bó của doanh nghiệp với địa phương và đất nước Việt Nam.

Các doanh nghiệp FDI ở Hải Dương đẩy mạnh sản xuất dịp đầu xuân ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh động viên người lao động tại Công ty Huyndai Kefico Việt Nam.

Công ty Huyndai Kefico Việt Nam thành lập năm 2009, có tổng vốn đầu tư 400 triệu USD. Doanh thu năm 2022 của doanh nghiệp là 477 triệu USD. Năm 2022, công ty đã nộp 3,7 triệu USD cho ngân sách nhà nước. Công ty có 1.946 người lao động chủ yếu là người Hải Dương. Thu nhập của người lao động hằng tháng đạt trung bình 12 triệu đồng/người. Tết Nguyên đán Quý Mão người lao động được thưởng Tết trung bình 11 triệu đồng, trong đó thấp nhất 5 triệu đồng, cao nhất 81 triệu đồng/người.

Ông Yang In Chul, Tổng Giám đốc Công ty Huyndai Kefico cho biết: Năm 2023, doanh nghiệp sẽ nỗ lực phấn đấu, tăng cường chất lượng sản xuất, duy trì môi trường làm việc an toàn bền vững, tiếp tục mở rộng sản xuất, tìm kiếm khách hàng mới, thực hiện tăng lương cho người lao động từ 5-10%.

Ông Yang In Chul cũng cho biết thời gian qua, doanh nghiệp đã nhận được quan tâm hỗ trợ nhiệt tình từ địa phương và các sở, ngành. Doanh nghiệp mong tỉnh tiếp tục quan tâm và đồng hành với doanh nghiệp trong chặng đường phát triển sắp tới.

Các doanh nghiệp FDI ở Hải Dương đẩy mạnh sản xuất dịp đầu xuân ảnh 2

Công nhân Công ty Huyndai Kefico tập trung làm việc trong ngày đầu năm.

Tại Công ty TNHH Taishodo (doanh nghiệp Nhật Bản), thuộc Khu công nghiệp Đại An, người lao động phấn khởi trở lại làm việc trong ngày đầu năm mới. Chị Cao Thị Thu Hà, nhân viên phòng vật tư cho biết: "Mọi người phấn khởi và vui vẻ trong ngày đầu tiên trở lại nhà máy sau kỳ nghỉ Tết. Năm 2022, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng thu nhập của công nhân lao động không bị giảm. Thu nhập trung bình của mọi người vẫn đạt 10 triệu đồng/tháng. Hy vọng năm mới nhà máy có nhiều việc làm hơn để chúng tôi có thu nhập tốt hơn”.

Công ty Taishodo Việt Nam là doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào khu công nghiệp Đại An từ năm 2007 với Dự án xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử, gia công, lắp ráp các thiết bị y tế, thiết bị ngoại vi của máy tính. Sau hơn 10 năm hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả, Công ty đang tiếp tục xây dựng nhà máy thứ 2 với tổng vốn đầu tư 20 triệu USD.

Các doanh nghiệp FDI ở Hải Dương đẩy mạnh sản xuất dịp đầu xuân ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương "lì xì" công nhân lao động ở Công ty Taishodo.

Thăm và động viên các doanh nghiệp trong dịp đầu năm mới, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng chúc mừng những thành quả tích cực của của Công ty Kefico và Taishodo tại Hải Dương, biểu dương những nỗ lực thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch và phát triển sản xuất, quan tâm tới đời sống của người lao động trong năm 2022.

Đối với Công ty Kefico, ông Triệu Thế Hùng nhấn mạnh đây là doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn nhất trong các khu công nghiệp của tỉnh, là doanh nghiệp nước ngoài đầu tiên có tổ chức chi bộ Đảng. Trong 13 năm hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã có nhiều đóng góp tích cực cho quá trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, nhất là các năm 2021 và 2022 tuy vẫn còn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng doanh nghiệp vẫn đóng góp ngân sách 3,6-3,7 triệu USD/năm. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng động viên và kỳ vọng trong năm 2023 doanh nghiệp sẽ có bước phát triển nhanh, mạnh và bền vững, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động, có nhiều đóng góp hơn nữa cho ngân sách nhà nước và tích cực tham gia hơn nữa vào công tác an sinh xã hội.

Đánh giá hai doanh nghiệp FDI đều đã tạo việc làm ổn định với mức thu nhập cao cho người lao động, Chủ tịch tỉnh Hải Dương mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục chấp hành tốt các quy định pháp luật; trong đó có phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, mong các doanh nghiệp chăm lo nhiều hơn nữa về chế độ lương, phúc lợi, đặc biệt là đời sống tinh thần cho các cán bộ, nhân viên, người lao động; đào tạo nguồn lao động chất lượng cao, có tay nghề cao, đủ khả năng tham gia vào các vị trí việc làm đòi hỏi kỹ thuật cao trong cả tập đoàn.