Hơn 42 nghìn tác phẩm tham dự cuộc thi vẽ tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ

NDO - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, cuộc thi vẽ tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay, do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức đã thu hút hơn 420 nghìn tác phẩm của thiếu niên, nhi đồng cả nước tham dự.
0:00 / 0:00
0:00
Tranh vẽ dự thi của học sinh Trường Tiểu học Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.
Tranh vẽ dự thi của học sinh Trường Tiểu học Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Trong đó, tỉnh Điện Biên có gần 9.400 tác phẩm của các em học sinh tham gia.

Với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”, cuộc thi nhằm tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đối với lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam.

Qua cuộc thi, Ban tổ chức có thêm cơ sở đánh giá khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa của học sinh, để từ đó bồi dưỡng các hạt nhân có năng khiếu và đam mê hội họa. Cuộc thi cũng tạo điều kiện để các em giao lưu học hỏi, phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần.

Hơn 42 nghìn tác phẩm tham dự cuộc thi vẽ tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ ảnh 1

Tranh vẽ của học sinh tỉnh Điện Biên tham dự cuộc thi.

Tại Thông báo 403/TB-BGDĐT ngày 24/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố 124 tác phẩm được trao giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Trong đó, giải nhất có 10 tác phẩm; giải nhì có 20 tác phẩm; giải ba có 40 tác phẩm; giải khuyến khích có 54 tác phẩm.

Ngoài các giải trao cho cá nhân, Ban Tổ chức cuộc thi còn trao giải tập thể cho Sở Giáo dục và Đào tạo của 10 tỉnh, thành phố có số lượng lớn thiếu niên, nhi đồng tham gia. Cụ thể, gồm các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Nam Định, Khánh Hòa, Bắc Giang, Thanh Hóa, Bắc Ninh, Quảng Bình, Thái Bình.