Hơn 18,5 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 4

NDO - Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, tính đến ngày 9/10, đã có 7.253 tập thể, cá nhân đăng ký, ủng hộ công tác cứu trợ qua Ban Cứu trợ cấp tỉnh, với tổng số tiền 18,55 tỷ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á phối hợp Báo Nghệ An trực tiếp đến vùng lũ quét Kỳ Sơn, trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây 10 căn nhà và các sản phẩm liên quan.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á phối hợp Báo Nghệ An trực tiếp đến vùng lũ quét Kỳ Sơn, trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây 10 căn nhà và các sản phẩm liên quan.

Trong đó, thành phố Hà Nội ủng hộ 3 tỷ đồng, Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ 2 tỷ đồng; các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thanh Hóa... ủng hộ 500 triệu đồng/tỉnh cùng nhiều hiện vật liên quan. Ngoài ra, các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh cũng đã đăng ký, ủng hộ tiền, hàng cho người dân qua Ban Cứu trợ tỉnh Nghệ An.

Nhiều đơn vị, tổ chức ngoài việc trực tiếp đến trao tiền hỗ trợ tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, còn đến các vùng bị lũ, lụt thăm hỏi, động viên và trao tận tay người dân những phần quà ý nghĩa, như: Tập đoàn TH, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á phối hợp Báo Nghệ An đã trực tiếp đến những vùng sạt lở, vùng lũ quét ở huyện Kỳ Sơn, trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ xây 10 căn nhà và 74.000 sản phẩm, gồm hàng chục nghìn ly sữa tươi sạch TH true Milk và nước tinh khiết TH true Water tới người dân.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thanh Thành Đạt ủng hộ người dân vùng lũ Nghệ An 100 triệu đồng; câu lạc bộ Doanh nhân Lam Hồng tại Đồng Nai hỗ trợ nhân dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh với tổng số tiền 670 triệu đồng, trong đó, Nghệ An là 350 triệu đồng và trực tiếp trao quà cho người dân tại huyện Thanh Chương và Kỳ Sơn...

Hơn 18,5 tỷ đồng ủng hộ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả hoàn lưu bão số 4 ảnh 1

Đưa gạo cứu trợ cho người dân vùng bị lũ quét ở bản Hoà Sơn, xã Tà Cạ, (Kỳ Sơn).

Sau khi tiếp nhận tiền hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An đã thực hiện phân bổ tiền kịp thời hỗ trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương khắc phục thiên tai; đồng thời, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các cấp phối hợp địa phương lựa chọn đối tượng hỗ trợ để các tập thể, cá nhân đến thăm hỏi, động viên và giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, trong những ngày qua, có nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã đến thẳng vùng lũ huyện Kỳ Sơn để trao tận tay cho người dân tiền mặt cùng hiện vật, với tổng giá trị nhiều tỷ đồng. Nhiều nhà xe đã vận chuyển hàng cứu trợ miễn phí cho bà con vùng lũ.