3 cán bộ chiến sĩ trước khi thăng quân hàm. (Ảnh: TTXVN)

Thấy gì từ những hy sinh?

Những tuần qua, “HY SINH” là từ khóa được sử dụng nhiều nhất, lan tỏa sâu sắc nhất trên các trang báo, màn ảnh, mạng xã hội và trong lòng mỗi người dân. Những dòng hồi tưởng, tri ân hàng triệu liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng chưa lắng xuống thì trong thái bình và đổi mới, nỗi đau lại trào dâng khi 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hy sinh trong cuộc chiến với giặc lửa, để cứu sống các nạn nhân của vụ cháy ở số nhà 231 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội chiều ngày 1/8/2022.
Hiện trường vụ cháy. (Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả, điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy làm 3 cảnh sát hy sinh

Khoảng 13 giờ ngày 1/8 xảy ra vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an thành phố Hà Nội hy sinh. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã ký Công điện 683/CĐ-TTg chỉ đạo về vụ việc này.
Khu vực Hà Nội hôm nay có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C. (Ảnh minh họa)

Ngày 27/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa-Phú Yên nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (27/7), ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt hơn 37 độ C. Nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và cháy rừng tại khu vực Trung Bộ.