Hầu hết công nhân công ty Wondo Vina bị ngộ độc đã xuất viện

NDO -

NDĐT - Sáng 17-10, bác sĩ Nguyễn Kim Ngôi, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, Tiền Giang, cho biết hầu hết công nhân Công ty TNHH MTV Wondo Vina nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo đã xuất viện.

Công nhân Công ty TNHH MTV Wondo Vina nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo
Công nhân Công ty TNHH MTV Wondo Vina nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Gạo, trong hai ngày 15 và 16-10 Trung tâm Y tế tiếp nhận tổng cộng 101 ca nhập viện là công nhân đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Wondo Vina (xã Long Bình Điền, huyện Chợ Gạo). Đêm 16-9, Trung tâm Y tế đã giải quyết cho 89 ca về nhà, 12 còn lại hiện vẫn đang nằm điều trị tại trung tâm. Các công nhân này vẫn còn trong tình trạng mệt, ói và bị sốt.

Hầu hết các công nhân trên, nhập viện với triệu chứng chung là nôn ói, chóng mặt và đau bụng, tiêu chảy… Được biết, thức ăn hiện nay ở công ty Wondo Vina là do một công ty tại TP Hồ Chí Minh đảm trách.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc trong thời gian sớm nhất, đồng thời cũng sẽ đề xuất mức xử phạt với đơn vị cung cấp suất ăn này, một cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Tiền Giang) cho biết.