Hải Phòng giảm cấp độ dịch Covid-19 từ vùng đỏ sang vùng cam

NDO -

Sau 4 ngày, thành phố Hải Phòng công bố cấp độ dịch cấp 4, trong trạng thái nguy cơ rất cao và là vùng đỏ, từ chiều 12/1, cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã giảm xuống cấp độ 3 (nguy cơ cao), tương ứng với vùng cam.

Hoạt động của các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố Hải Phòng đang dần đi vào nền nếp và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà.
Hoạt động của các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố Hải Phòng đang dần đi vào nền nếp và nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân Covid-19 tại nhà.

Đó là công bố mới nhất của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Phòng sau khi số ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố đang có xu hướng giảm. Nếu như ngày 9/1 có 842 ca mắc Covid-19 mới, ngày 10/1 đã giảm xuống còn 600 ca mắc mới và ngày 11/1 còn 523 ca mắc mới.

Hiện, toàn thành phố Hải Phòng vẫn còn 6 trong số 15 quận, huyện là vùng đỏ gồm các quận: Hồng Bàng, Dương Kinh, Lê Chân, Đồ Sơn và các huyện: An Dương, Kiến Thụy.

Các quận, huyện: Ngô Quyền, Hải An, Kiến An, Thủy Nguyên, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão, Cát Hải nằm trong vùng cam, thuộc cấp độ 3.

Riêng huyện đảo Bạch Long Vĩ vẫn là vùng xanh trong trạng thái bình thường mới.  

Toàn thành phố còn 80 trong số 218 xã, phường, thị trấn là vùng đỏ, 86 địa phương là vùng cam, 35 xã, phường, thị trấn là vùng vàng và 17 địa phường là vùng xanh.

Hải Phòng đang tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của các trạm y tế lưu động và nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine mũi 3 cho người dân đã tiêm đủ 2 mũi và chuẩn bị tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tập trung khống chế dịch Covid-19 lây lan