Hải Phòng có thêm hơn 2.500 căn nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Tràng Duệ

NDO - Sáng 27/5, Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng cho biết, doanh nghiệp vừa quyết định đầu tư 1.600 tỷ đồng để xây dựng khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ trên địa bàn huyện An Dương (Hải Phòng).
0:00 / 0:00
0:00
Phối cảnh khu nhà ở xã hội cho công nhân lao động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng).
Phối cảnh khu nhà ở xã hội cho công nhân lao động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng).

Dự án mang tên “Nhà ở xã hội Evergreen Tràng Duệ”, khi hoàn thành sẽ cung cấp hơn 2.500 căn hộ nhà ở được kỳ vọng góp phần bảo đảm an cư cho công nhân lao động tại Khu công nghiệp Tràng Duệ - một khu công nghiệp lớn của thành phố Cảng.

Việc cung ứng nhà ở xã hội cho công nhân lao động tại dự án này cũng sẽ góp phần tích cực giải bài toán ổn định nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sản xuất trong khu công nghiệp tại đây.

Theo đó, Khu đô thị - dịch vụ thương mại và nhà ở công nhân Tràng Duệ có tổng diện tích 3,2ha với quy mô 10 tòa chung cư cao 15 tầng và dự kiến khởi công ngay trong cuối tháng 5 này.

Khi dự án hoàn thiện sẽ cung cấp 2.538 căn hộ có diện tích từ 26m2 đến 68m2 - phù hợp với nhu cầu thực tế cũng như khả năng thu nhập và chi trả của người lao động trong các khu công nghiệp.

Trong khu vực này có không gian sinh hoạt cộng đồng và các tiện ích phức hợp liên khu phục vụ nhu cầu của cư dân như: trung tâm thương mại, shophouse, công viên cây xanh, sân chơi thể thao, trường học liên cấp, nhà trẻ...

Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng là doanh nghiệp có gần 20 năm kinh nghiệm đầu tư kinh doanh bất động sản tại thành phố Hải Phòng. Trong đó điển hình là Dự án đầu tư, xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 1 và giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư hạ tầng 1.500 tỷ đồng.

Khu công nghiệp Tràng Duệ chủ yếu thu hút các dự án của các doanh nghiệp trong lĩnh vực điện tử công nghệ cao. Trong đó có 4 nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử lớn của Tập đoàn LG (Hàn Quốc).

Hải Phòng có thêm hơn 2.500 căn nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Tràng Duệ ảnh 1

Hiện có 4 nhà máy lớn của Tập đoàn LG đã đầu tư xây dựng tại Khu công nghiệp Tràng Duệ.

Hiện, trên diện tích 400ha của Khu công nghiệp cả 2 giai đoạn đã thu hút 8,5 tỷ USD vốn đầu tư. Và với suất đầu tư lên tới hơn 31 triệu USD/ha cũng là con số ấn tượng,

Trước yêu cầu mặt bằng của các nhà đầu tư đang gia tăng, Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn-Hải Phòng đã nghiên cứu quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Tràng Duệ giai đoạn 3 với quy mô 687ha nằm trên địa bàn huyện An Lão theo hướng hiện đại, xanh, sạch, đẹp…

Đồng thời, trong khu công nghiệp giai đoạn 3 này cũng được quy hoạch có thêm khu nhà ở công nhân và các công trình dịch vụ phụ trợ đồng bộ theo mục tiêu Khu công nghiệp sinh thái, kiểu mẫu của thành phố Hải Phòng.