Hải Phòng xúc tiến đầu tư phát triển năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp

NDO -

"Năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp bền vững" là chủ đề của Hội thảo xúc tiến đầu tư do Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng phối hợp Đại sứ quán Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, Phòng Thương mại và công nghiệp Anh, cùng Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ phối hợp tổ chức sáng 29/6, tại thành phố Hải Phòng.

Đại diện Tập đoàn Sao Đỏ ký kết thỏa thuận định hướng phát triển xanh với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Nam Đình Vũ.
Đại diện Tập đoàn Sao Đỏ ký kết thỏa thuận định hướng phát triển xanh với các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

Đông đảo các nhà đầu tư, các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, các ban ngành chức năng tại thành phố Hải Phòng cùng đại diện một số tập đoàn kinh tế liên quan đến lĩnh vực này đã tham dự sự kiện được cho đang là xu thế tất yếu của sự phát triển trong hiện tại và tương lai này.

Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên khẳng định: phát triển năng lượng tái tạo là xu hướng tất yếu, là yêu cầu bắt buộc của ngành năng lượng hiện nay tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Công ước khung của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) vừa qua mà Việt Nam cam kết mạnh mẽ cũng đã xác định mục tiêu đạt phát thải ròng bằng 0 vào giữa thế kỷ này.

Hải Phòng xúc tiến đầu tư phát triển năng lượng tái tạo trong khu công nghiệp -0
 Đại diện Tập đoàn Sao Đỏ ký kết hợp tác chiến lược phát triển năng lượng tái tạo với Tập đoàn Shire Oak International và Công ty cổ phần Kinh doanh điện Nam Đình Vũ.

Thành phố Hải Phòng đã định hướng thu hút đầu tư ưu tiên với các ngành công nghiệp điện tử, công nghệ cao, công nghiệp ô-tô; xây dựng, công nghiệp thân thiện với môi trường, công nghiệp năng lượng tái tạo... Do vậy, nhu cầu về năng lượng tái tạo là rất lớn, là yếu tố bắt buộc nhằm tạo nền tảng phát triển bền vững. 

Mặt khác, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng (HEZA) cam kết đồng hành, hỗ trợ, thường xuyên và kịp thời tháo gỡ những khó khăn cho định hướng phát triển quan trọng và ưu tiên này, Trưởng ban Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên chia sẻ thêm.

Ngay tại hội thảo, Tập đoàn Shire Oak International - nhà đầu tư phát triển các dự án năng lượng tái tạo quy mô lớn ở các nước và ngay tại Việt Nam đã cùng với Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ, Công ty cổ phần Kinh doanh điện Nam Đình Vũ (NDVESCO) ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược trong đầu tư năng lượng tái tạo tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ.

Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ Nguyễn Thành Phương chia sẻ, các bên sẽ hợp tác để phát triển dự án năng lượng tái tạo điện mặt trời áp mái, đem lại nguồn năng lượng sạch phục vụ sản xuất. Đồng thời, đây cũng là hành động góp phần cải tạo môi trường, nâng cao hình ảnh thương hiệu và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư được sử dụng nguồn năng lượng sạch.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Sao Đỏ cũng ký kết với các nhà đầu tư cam kết định hướng phát triển xanh trong Khu công nghiệp Nam Đình Vũ. kỳ vọng mở ra một tương lai phát triển mạnh mẽ, bền vững cho khu công nghiệp này nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung.