Hà Nội: Quận Đống Đa hoàn tất giải phóng mặt bằng hồ Linh Quang

Ngày 15/8, UBND quận Đống Đa đã tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 2 hộ dân trên địa bàn phường Văn Chương để thực hiện Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung quanh hồ Linh Quang.
0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng thực hiện phá dỡ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án cải tạo hồ Linh Quang.
Lực lượng chức năng thực hiện phá dỡ để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án cải tạo hồ Linh Quang.

Đây là những hộ dân cuối cùng không bàn giao mặt bằng theo quyết định thu hồi đất để UBND quận bàn giao mặt bằng sạch cho chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật chung quanh hồ Linh Quang.

Tại buổi cưỡng chế, sau khi đọc các quyết định thu hồi đất, cưỡng chế thu hồi đất, kết hợp với tiếp tục tuyên truyền, vận động, hộ gia đình tại số 156 ngõ Trần Quý Cáp đã đồng thuận bàn giao mặt bằng, di chuyển đến nơi ở mới là căn hộ tái định cư tại khu Xuân Nộn, huyện Đông Anh ngay trong sáng 15/8.

Chiều cùng ngày, UBND quận Đống Đa cũng hoàn tất cưỡng chế giải phóng mặt bằng đối với trường hợp còn lại tại số 62 ngõ Văn Chương 2. Tại các khu đất này, lực lượng cưỡng chế di dời toàn bộ người và tài sản trên đất thuộc chỉ giới thu hồi đất phần diện tích trong chỉ giới giải phóng mặt bằng đối với các hộ gia đình nói trên.

Toàn bộ phần diện tích đất thu hồi sau khi cưỡng chế được UBND quận Đống Đa bàn giao ngay cho Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp thành phố Hà Nội để triển khai thi công theo dự án.