Giao lưu nhân dịp ra mắt bộ sách lịch sử dành cho thiếu nhi

NDO - Ngày 4/12 tới, nhân dịp ra mắt bộ sách “Unstoppable Us - Không thể dừng bước”, Omega Plus Books tổ chức buổi giao lưu, trò chuyện về cuốn sách và về việc giúp con học sử thông qua đọc sách như thế nào.
0:00 / 0:00
0:00
Thông tin về sự kiện. (Ảnh: Omega Plus)
Thông tin về sự kiện. (Ảnh: Omega Plus)

Tham gia buổi giao lưu có một số diễn giả như nhà văn Hà Thủy Nguyên, nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương, dịch giả nhí Lily và phụ huynh…

Buổi giao lưu ra mắt sách mang tên “Hành trình đưa con đến với sách khoa học, lịch sử” diễn ra vào lúc 9 giờ 30 chủ nhật ngày 4/12, tại Complex 01, ngõ 167 Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội.

“Unstoppable Us - Không thể dừng bước” là tác phẩm lịch sử dành cho thiếu nhi được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng “Sapiens - lược sử loài người” của tác giả Yuval Noah Harari. Đây là dự án ấp ủ từ lâu của tác giả với mong muốn đưa kiến thức lịch sử đến gần hơn với các độc giả nhí.

“Unstoppable Us - Không thể dừng bước” là cuốn sách dành cho thiếu nhi với cách diễn đạt dễ hiểu, thú vị, lồng ghép những câu chuyện sinh động dành cho bạn đọc nhỏ tuổi từ 8 tuổi trở lên. Những câu chuyện giúp bạn đọc trả lời nhiều câu hỏi thú vị như “Tại sao chúng ta gặp ác mộng?”, “Tại sao chúng ta thích ăn đường?”, hay “Tại sao con người tin vào các vị thần?” và “Tại sao chiến tranh trên thế giới lại nhiều đến thế?”.

Giao lưu nhân dịp ra mắt bộ sách lịch sử dành cho thiếu nhi ảnh 1

Dịch giả nhí Lilly. (Ảnh: Omega Plus)

Cuốn sách do dịch giả nhí Lily 10 tuổi chuyển ngữ. Em cũng là tác giả của một số bộ sách thú vị như bộ ba cuốn sách ''Những vệ thần tuổi thơ''. Lily còn mở kênh YouTube có tên là Book Adventure of Lily, để chia sẻ những cuốn sách mà em đọc tới các bạn thiếu nhi.

Đối với các gia đình có con nhỏ, phụ huynh có thể cùng với con khám phá cuốn sách này, vừa bổ sung kiến thức vừa đem đến trải nghiệm tinh thần đáng nhớ cho con, giúp gắn kết cả gia đình.

Sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẻ hữu ích trong việc nuôi dưỡng niềm yêu thích, thói quen cũng như gây dựng phương pháp đọc sách lịch sử, khoa học cho trẻ trong môi trường gia đình, trường học. Đồng thời là những câu chuyện từ phía gia đình “dịch giả nhí” Lily: Sự tiếp xúc sách của trẻ, và bố mẹ đã giúp đỡ Lily như thế nào trong quá trình dịch cuốn sách...