Hơn 11 thiếu nhi tranh tài tại “Sân chơi đọc sách tiếng Anh” năm 2022

NDO - Triển khai từ tháng 5 đến tháng 10/2022, sân chơi đọc sách tiếng Anh dành cho thiếu nhi đã giúp các em nhỏ trên cả nước tiếp cận hàng nghìn đầu sách miễn phí trực tuyến, phương pháp học tập chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng tư duy, thực hành thói quen đọc sách, phát triển kỹ năng ngoại ngữ mỗi ngày.
0:00 / 0:00
0:00
Thí sinh tham gia các phần thi tại “Sân chơi đọc sách tiếng Anh” năm 2022.
Thí sinh tham gia các phần thi tại “Sân chơi đọc sách tiếng Anh” năm 2022.

Là chương trình nhằm cụ thể hóa các Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030” và “Nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho thanh thiếu nhi Việt Nam giai đoạn 2022-2030” của Thủ tướng Chính phủ, sân chơi đọc sách tiếng Anh đã nhận được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của Hội đồng Đội các cấp, nhà trường, giáo viên, phụ huynh và đặc biệt là thiếu nhi trên mọi miền Tổ quốc.

Với hơn 11 thí sinh đăng ký tham gia, qua các vòng thi trực tuyến và bình chọn, Ban Tổ chức đã lựa chọn 30 thiếu nhi xuất sắc tham gia vòng chung kết toàn quốc của sân chơi.

Tại vòng tranh tài, 30 thí sinh nêu trên đã trải qua các phần thi: kiểm tra kiến thức, kỹ năng sử dụng Tiếng Anh và tương tác nhóm. Ban Tổ chức đã tiếp tục chọn ra 15 thí sinh có kết quả cao nhất để triển khai vòng chung kết xếp hạng vào tối 19/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây, trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì và 15 giải Ba, chia đều cho 5 khối từ lớp 1 đến lớp 5.

Dịp này, Hội đồng Đội Trung ương đã tuyên dương 5 tập thể Hội đồng Đội cấp tỉnh và 10 liên đội trường học có nhiều thí sinh tham gia nhất.

Chia sẻ về chương trình sân chơi đọc sách tiếng Anh năm 2022, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân cho biết: Trong bối cảnh toàn cầu hóa, đọc sách tiếng Anh không còn chỉ là nhu cầu giải trí, nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng ngoại ngữ, mà đã trở thành nhân tố quan trọng, góp phần hình thành năng lực hội nhập cho thiếu nhi.

Cụ thể hơn, việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp các em tiếp cận nguồn tri thức khổng lồ, vô tận của nhân loại, là cơ hội để các em tìm hiểu, khám phá những nét văn hóa đặc sắc của các các quốc gia, dân tộc trên thế giới.