Khám phá thế giới sáng tạo trong sách thiếu nhi

NDO - Từ ngày 7 đến 9/10 tới, tại Hội sách Hà Nội lần thứ VII-2022, các bậc phụ huynh cùng bạn đọc nhỏ tuổi có cơ hội cùng khám phá thế giới sáng tạo trong sách thiếu nhi qua nhiều hoạt động lý thú do Đinh Tị Books tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa. (Ảnh: Đinh Tị Books)
Ảnh minh họa. (Ảnh: Đinh Tị Books)

Hội sách Hà Nội do UBND thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo; Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức. Nhiều năm qua, Hội sách Hà Nội đã trở thành điểm đến quen thuộc của nhiều bạn đọc yêu mến sách.

Năm nay Hội sách Hà Nội trở lại sau hai năm vắng bóng vì dịch bệnh, và các đơn vị tham gia Hội sách cũng mang đến nhiều chương trình hấp dẫn dành cho bạn đọc. Hội sách Hà Nội năm nay có chủ đề “Truyền thống và Hội nhập”, gồm nhiều hoạt động xoay quanh chủ đề về sách như trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách mới, giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa, các cuộc thi sáng tạo và nhiều hoạt động bên lề khác.

Trong 3 ngày diễn ra Hội sách từ 7-9/10/2022, gian hàng B29-30 của Đinh Tị Books ngoài việc trưng bày và giới thiệu sách mới, còn dành tặng các bạn nhỏ cả thế giới sáng tạo với những trải nghiệm khác biệt khi đọc và chơi cùng sách tương tác.

Trước hết là Tọa đàm: “Đánh thức tiềm năng trong con qua sách tương tác”, với sự tham gia chia sẻ của Thạc sĩ Tâm lý giáo dục Lại Vũ Kiều Trang, Giảng viên Trường đại học Văn hóa, chuyên gia tâm lý đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng sống cho học sinh và hỗ trợ sức khỏe tinh thần cho cộng đồng giáo viên đổi mới. Tọa đàm sẽ diễn ra vào 9 giờ sáng 9/10 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, gian hàng của Đinh Tị Books.

Ngoài ra, còn có các Workshop - Tự tay làm sách tương tác dành cho các bạn nhỏ và bố mẹ. Từ bộ nguyên liệu gồm những trang sách và chi tiết rời, các bé sẽ được bố mẹ hướng dẫn để ghép nối và dán chúng lại, tự tay tạo nên những trang sách chuyển động thông minh như một người làm sách thực thụ.