Hội trường Đại học Quốc gia Lào ở Thủ đô Vientiane, nơi sẽ diễn ra Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam 2022.

Hàng chục cơ sở giáo dục đại học Việt Nam sẽ tham gia triển lãm tại Lào

Triển lãm Giáo dục đại học Việt Nam tại Lào do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tổ chức, nhằm giới thiệu với học sinh, sinh viên Lào nền giáo dục đại học tiên tiến và ngày càng phát triển của Việt Nam.
Thí sinh mùa thi 2022

Cần hoàn thiện phương thức tuyển sinh cho năm 2023 theo hướng đơn giản hóa

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra đối với giáo dục đại học trong năm học 2022-2023 là phải hoàn thiện các phương thức tuyển sinh cho năm 2023 và xây dựng, công bố kịp thời định hướng, phương hướng cho công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi, khi bắt đầu có lứa học sinh thi tốt nghiệp Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.
Các đại biểu dự Hội nghị.

Tự chủ là đòi hỏi khách quan, xu thế phát triển của giáo dục đại học

Trên thế giới, mô hình đại học tự chủ được nhìn nhận là phương thức quản trị đại học tiên tiến nhằm cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Ở Việt Nam, tự chủ đại học đã có nhiều chuyển biến tích cực trong thời gian qua. Sự chuyển biến này xuất phát từ đòi hỏi khách quan, xu thế phát triển của giáo dục đại học và được thúc đẩy bởi chủ trương, đường lối và chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
Tạo đột phá hình thành khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

Tạo đột phá hình thành khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc

Việc chuyển trụ sở làm việc của Đại học Quốc gia Hà Nội tới Hòa Lạc theo đúng cam kết, từng bước tạo sự thay đổi trong diện mạo của Khu đô thị Đại học Quốc gia Hà Nội, mở ra một không gian phát triển mới cả về cơ sở vật chất, hoạt động chuyên môn và nguồn nhân lực. Trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc quyết liệt của toàn đơn vị, ngày 19/5/2022 vừa qua, Đại học Quốc gia Hà Nội chính thức chuyển trụ sở làm việc lên Hòa Lạc.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Tạo nền tảng đổi mới giáo dục đại học

Vai trò của đại học công trong thế kỷ 21, chuyển đổi số trong giáo dục đại học, tài chính và tự chủ trong trường đại học, định hướng phát triển Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc… là những nội dung được hơn 200 chuyên gia, nhà quản lý đến từ Đại học Indiana (Hoa Kỳ) và Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ, thảo luận tại Hội thảo mùa hè 2022.
Tìm mô hình hiệu quả trong tổ chức, hoạt động của các đại học

Tìm mô hình hiệu quả trong tổ chức, hoạt động của các đại học

Trong thực tiễn triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34/2018/QH14), việc tổ chức và hoạt động của mô hình đại học cũng nảy sinh một số vấn đề vướng mắc, bất cập cần được tháo gỡ; nhiều nội dung cần được quan tâm, làm rõ để tạo sự thống nhất từ nhận thức tới thực tiễn triển khai thực hiện luật.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học

Chiều 20/1, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức hội thảo khởi động Dự án “Nâng cao năng lực nữ lãnh đạo trong giáo dục đại học hướng tới thời đại chuyển đổi số và toàn cầu hóa”. Dự án được tài trợ bởi Hội đồng Anh do Đại học quốc gia Hà Nội (chủ trì) phối hợp Trường đại học Coventry (Anh); Trường đại học Phenikaa; Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh  (Đại học Thái Nguyên).