Gặp mặt truyền thống Đặc khu ủy Quảng Đà

NDO - Chiều 18-10, tại Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng và Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp tổ chức gặp mặt truyền thống, kỷ niệm 55 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà (10/1967-10/2022).
0:00 / 0:00
0:00
Gặp mặt truyền thống Đặc khu ủy Quảng Đà.
Gặp mặt truyền thống Đặc khu ủy Quảng Đà.

Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; nguyên cán bộ lãnh đạo Đặc khu ủy Quảng Đà; cùng hơn 50 cán bộ Đặc khu ủy Quảng Đà và những người từng trực tiếp công tác, chiến đấu tại chiến trường Quảng Đà giai đoạn 1967-1975.

Thay mặt lãnh đạo hai địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng và đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đã thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế -xã hội và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng của hai địa phương, cùng ôn lại truyền thống hào hùng, anh dũng hy sinh của cán bộ, chiến sỹ, nhân dân Đặc khu Quảng Đà trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đội ngũ cán bộ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng, liệt sĩ, các cán bộ, chiến sĩ của Quảng Đà năm xưa đã chiến đấu, cống hiến, hy sinh, cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và quá trình xây dựng, phát triển quê hương. Đó là động lực và tấm gương để các thế hệ cán bộ, nhân dân Quảng Nam - Đà Nẵng hôm nay và mai sau noi theo, quyết tâm giữ vững thành quả cha ông để lại, tiếp tục xây dựng và bảo vệ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam ngày càng vững mạnh và phát triển.

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị hai địa phương tiếp tục được thực hiện thường xuyên và đi vào chiều sâu, có sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên; phát huy dân chủ, giữ vững các nguyên tắc của Đảng, giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng.

Kinh tế-xã hội của hai địa phương tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 1997-2021 đạt từ 9 đến 12% mỗi năm. Vượt qua giai đoạn khó khăn năm 2020 và năm 2021 do dịch bệnh bùng phát, đến nay cơ bản đã phục hồi và có bước phát triển ấn tượng.

Lãnh đạo hai địa phương cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, theo dõi, góp ý quý báu của các đồng chí nguyên là cán bộ Đặc khu ủy Quảng Đà trong suốt thời gian qua, đồng thời mong muốn bằng kinh nghiệm thực tế, bằng tình cảm, tâm huyết đối với các hoạt động của thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, các đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp chân thành, thẳng thắn để hai địa phương phục hồi kinh tế, phát triển nhanh, bền vững hơn trong thời gian tới.

Các cấp ủy đảng, các địa phương, đơn vị liên quan sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, tạo những điều kiện tốt nhất để các đồng chí cán bộ, những người từng công tác tại Đặc khu Quảng Đà sống vui, khỏe và tiếp tục đồng hành cùng quê hương Quảng Nam, Đà Nẵng. Đây vừa là trách nhiệm, vừa là tình cảm của các cấp, các ngành nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước cho hòa bình, độc lập của đất nước và quê hương Quảng Nam, Đà Nẵng anh hùng.