Gần 700 người tham gia hiến máu tình nguyện tại Bình Dương

NDO -

Ngày 4/4, tại Trung tâm hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” với chủ đề “Hiến máu cứu người - Bắt đầu từ nhà quản lý”.

Nhiều lãnh đạo sở, ngành, địa phương và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.
Nhiều lãnh đạo sở, ngành, địa phương và người dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Dương; lãnh đạo Trung tâm truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy cùng gần 700 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương, hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2022, các cơ quan, đơn vị tại Bình Dương đã quan tâm, đăng ký tham gia hiến máu với số lượng dự kiến gần 2.000 đơn vị máu. Riêng tại buổi lễ, có gần 700 người tham gia hiến máu với nguồn máu tiếp nhận khoảng 600 đơn vị máu, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu tại các cơ sở y tế tại tỉnh. 

Ngoài việc hiến máu, Ban Chỉ đạo cũng phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân tích cực đăng ký tham gia hiến mô, hiến tạng, hiến bộ phận cơ thể người và hiến xác khi qua đời. Qua đó, đến nay đã có gần 100 người đăng ký tham gia.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà đã ghi nhận và biểu dương Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp và Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô, hiến tạng; đồng thời trân trọng cảm ơn những nghĩa cử nhân ái của người tham gia hiến máu, hiến tạng, đây là việc làm hết sức cao đẹp, đầy tính nhân văn cần được tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới. 

Cho rằng nhu cầu về số lượng, chất lượng máu cho cấp cứu và điều trị ngày càng cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà cũng đề nghị các cấp, các ngành, các đoàn thể và cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động hiến máu tình nguyện phát triển rộng khắp và lan tỏa trong toàn tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó, cần chú trọng thực hiện tốt chế độ hỗ trợ, tôn vinh, khen thưởng người hiến máu, hiến tạng kịp thời, đúng quy định. 

Nhấn mạnh vì sức khỏe của cộng đồng và hạnh phúc của nhân dân, đây vừa là tình cảm cũng vừa là trách nhiệm thiêng liêng đối với cộng đồng, xã hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hiến mô, hiến tạng, hiến bộ phận cơ thể và hiến xác cho y học. 

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen cho đồng chí Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương và đồng chí Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Bình Dương. 

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương trao bảng tri ân cho các đơn vị, doanh nghiệp, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị, thành phố đã hỗ trợ và đóng góp tích cực cho công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện năm 2021.