Gần 500 người tham gia “Hành trình đỏ” tại Điện Biên

NDO - Ngày 24/7, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ X-năm 2022 và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu.
0:00 / 0:00
0:00
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Hưởng ứng chương trình “Hành trình đỏ” với chủ đề “Về miền Hoa Ban”, có gần 500 người là cán bộ, nhân dân, chiến sĩ các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Điện Biên đăng ký hiến máu.

Đây là lần thứ tư “Hành trình đỏ” được tổ chức tại tỉnh Điện Biên. Qua chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên mong muốn đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về hiến máu tình nguyện trong cộng đồng dân cư; biểu dương, tôn vinh những người đã hiến máu và các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hiến máu tình nguyện.

Chương trình cũng là hành động thiết thực đề cao tinh thần nhân ái hiến máu cứu người, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè; xây dựng văn hóa và thói quen hiến máu thường xuyên, nhắc lại với người dân.

Ghi nhận và đánh giá cao tấm lòng san sẻ, yêu thương của mỗi cá nhân, tập thể đã nỗ lực trong kêu gọi, vận động hiến máu cứu người những năm qua, ông Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên, Trưởng ban vận động hiến máu tỉnh, cho biết phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Điện Biên trong những năm qua ngày càng tăng dần cả về số lượng và chất lượng; tỷ lệ hiến máu nhắc lại ngày càng tăng cao; lực lượng tham gia hiến máu ngày càng đa dạng, không những chỉ có đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức mà còn rất nhiều các tầng lớp nhân dân trong độ tuổi và bảo đảm sức khỏe, kể cả người lao động nặng...

Ông Vừ A Bằng cũng bày tỏ mong muốn phong trào hiến máu tình nguyện tại Điện Biên ngày càng lan tỏa rộng rãi, có thêm nhiều cá nhân tích cực tham gia hiến máu cứu người. Chương trình “Hành trình đỏ” sẽ tiếp tục lan tỏa phong trào hiến máu cứu người đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân trên địa bàn tỉnh; góp phần nâng cao nhận thức của các nhà lãnh đạo, quản lý và tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân vùng nông thôn, vùng cao, đặc biệt khó khăn… về nghĩa cử cao đẹp.

Là cá nhân tiêu biểu tham gia hiến máu tình nguyện, ông Trần Văn Yên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Yên (huyện Điện Biên), cho biết năm nào ông cũng tham gia hiến máu tình nguyện với niềm tin giọt máu của mình có thể cứu sống người bệnh.

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên đã trao tặng Bằng khen cho 28 cá nhân, 22 tập thể và 2 gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.